28 thí sinh đạt giải Hội thi Tin học trẻ huyện Thạch Hà lần thứ XII

(Baohatinh.vn) - Hội thi Tin học trẻ huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lần thứ XII nhằm phát động rộng rãi phong trào sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Chiều 21/4, Huyện đoàn Thạch Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ lần thứ XII năm 2023. Tham gia hội thi có 66 học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Các thí sinh được chia làm 3 bảng A, B, C để dự thi theo cấp tiểu học, THCS và sáng tạo sản phẩm cho cấp THCS.

Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh đã trải qua các phần thi, gồm: Thi kỹ năng (giải các bài toán bằng ngôn ngữ lập trình Scratch, Python, Pascal...) và thi phần mềm sáng tạo (sử dụng các công cụ hiện có để xây dựng sản phẩm sáng tạo phục vụ cho học tập, giải trí).

Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các em học sinh. (Ảnh: Ban Tổ chức trao 3 giải nhất cho các học sinh đạt giải).

Trao giải Nhì cho các thí sinh.

Các em học sinh nhận giải Ba.

Hội thi Tin học trẻ huyện Thạch Hà nhằm phát động rộng rãi phong trào sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng; tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho lứa tuổi học đường trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Thông qua Hội thi nhằm phát hiện những tài năng tin học trong thanh thiếu nhi, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn trong các trường học; chọn được những học sinh giỏi tham thi cấp tỉnh. (Ảnh: Các em học sinh nhận giải khuyến khích).

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Cùng con chắp cánh ước mơ xa

Không chỉ các con mà những người làm cha, làm mẹ cũng đang trải qua một “kỳ thi” đặc biệt của riêng mình với đầy ắp những áp lực, lo âu, niềm tin và sự kỳ vọng.
Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Ngày thi đầu tiên nhiều cảm xúc của thí sinh Hà Tĩnh

Hơn 17.300 thí sinh tại Hà Tĩnh đã hoàn thành ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Một ngày thi mang đến nhiều cảm xúc cho các thí sinh khi lần đầu tiên đề thi được tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.
Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Thí sinh Hà Tĩnh "nhẹ nhõm" hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Những nụ cười, ánh mắt rạng rỡ… tạo nên bức tranh tươi sáng sau môn thi đầu Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Dù phía trước vẫn còn những thử thách nhưng niềm tin sau môn Ngữ văn sẽ là động lực để sĩ tử bước tiếp bằng tâm thế tích cực và quyết tâm.