(Baohatinh.vn) - Tại hội chợ việc làm, 13 doanh nghiệp tuyển dụng 3.549 vị trí việc làm dành cho lao động Hà Tĩnh từng làm việc tại Hàn Quốc và thực tập sinh tại Nhật Bản về nước.
Sáng 15/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh tổ chức hội chợ việc làm cho dành cho lao động từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh theo chương trình IM Japan về nước. Tham gia hội chợ việc làm lần này có hơn 200 lao động Hà Tĩnh từng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh theo chương trình IM Japan về nước.
Lao động tìm hiểu thông tin tuyển dụng
Tại hội chợ việc làm, có 13 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đăng ký tuyển dụng 3.549 vị trí việc làm. Trong đó, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở ngoài tỉnh tuyển dụng 3.150 vị trí việc làm.
Cán bộ Công ty TNHH Giải pháp năng lượng CNC V-G (Hà Tĩnh) tuyển dụng lao động tại hội chợ việc làm.
Hội chợ việc làm là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là lao động từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước tìm được việc làm ổn định, phù hợp với năng lực.
Đây cũng là dịp các doanh nghiệp tìm kiếm được đúng nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Qua đó, động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.
Nhiều học sinh các trường nghề ở Hà Tĩnh đã chủ động kiếm tiền khi đang học. Việc “vừa học vừa làm” không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn rèn luyện kỹ năng và tinh thần tự lập.
Theo Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, từ năm 2026, tất cả các phụ nữ có nhu cầu khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp đều thuộc đối tượng hỗ trợ của đề án.
Trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng, yêu cầu về nguồn nhân lực có tác phong công nghiệp, kỷ luật, chuyên nghiệp trở thành yếu tố sống còn đối với sự phát triển của doanh nghiệp ở Hà Tĩnh.
Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) đã phối hợp tổ chức các khóa đào tạo nghề ngắn hạn miễn phí 100%, giúp người lao động có cơ hội tiếp cận việc làm ổn định ngay sau khi hoàn thành khóa học.
Nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dự kiến sẽ hỗ trợ 1,3 triệu đồng/người nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thông qua Tọa đàm “Phụ nữ Hà Tĩnh khởi nghiệp trong kỷ nguyên mới”, cán bộ, hội viên phụ nữ Hà Tĩnh đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sẵn sàng nắm bắt cơ hội, phát triển bền vững trong thời đại chuyển đổi số.
Đào tạo nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật ở Hà Tĩnh không chỉ là chính sách nhân văn mà còn góp phần giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống.
Không biển hiệu, không mặt bằng, không quảng bá, cuộc sống mưu sinh của họ gắn liền với đôi chân không mỏi và những tiếng rao quen thuộc vang lên giữa lòng phố thị Hà Tĩnh.
Đây là hoạt động nhằm giúp doanh nghiệp, người sử dụng lao động ở KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) nắm bắt kịp thời chính sách mới, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong những năm qua, phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ở Hà Tĩnh phát triển mạnh mẽ, với điểm nhấn là mô hình “Nông dân dạy nông dân làm giàu”. Nhiều mô hình thành công đã lan tỏa kinh nghiệm sản xuất trong cộng đồng.
Người lao động phải về nước trước thời hạn do bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro, ốm đau, bệnh tật đến mức không còn khả năng tiếp tục làm việc ở nước ngoài được hỗ trợ từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng/trường hợp.
Tham gia hội chợ việc làm, người lao động Hà Tĩnh đã được cung cấp thông tin, tư vấn miễn phí về việc làm, học nghề, các chương trình xuất khẩu lao động và học tập ở nước ngoài.
Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện trở lại trên địa bàn phường Thành Sen và vùng lân cận, làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và phiền toái cho người dân.
Chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: "Làm gì để tránh rủi ro khi ra nước ngoài lao động?” bàn giải pháp đảm bảo an toàn cho lao động Hà Tĩnh khi đi làm việc ở nước ngoài, nhấn mạnh xuất khẩu chính ngạch, nâng cao nhận thức, siết chặt quản lý và hỗ trợ người lao động tránh rủi ro.
Thực hiện Kế hoạch số 2837/KH-SGDĐT ngày 10/9/2025 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc tuyển dụng giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX năm 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thông báo tuyển dụng giáo viên như sau:
Đơn hàng dồi dào, nhu cầu lớn nhưng lại rất khó khăn trong tuyển dụng lao động đang là thách thức đối với các doanh nghiệp dệt may ở Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.
Dù nghỉ hưu hay rời biên chế Nhà nước, nhiều người ở Hà Tĩnh vẫn tiếp tục cống hiến bằng đam mê và trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho xã hội theo cách riêng.