7 cửa hàng xăng dầu tại Hà Tĩnh bị phạt vì vi phạm các quy định

(Baohatinh.vn) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh và xử phạt vi phạm hành chính 7 đơn vị, với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề của Cục QLTT, đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 5/12 đến ngày 20/12/2019.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra các thủ tục kinh doanh, chất lượng, đo lường xăng dầu ở 15 cửa hàng, xử lý 7 đơn vị với 9 hành vi vi phạm. Đoàn đã xử phạt hành chính theo quy định với tổng số tiền 71 triệu đồng.

7 cửa hàng xăng dầu tại Hà Tĩnh bị phạt vì vi phạm các quy định

Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu, tác động lớn đến người dân

Các vi phạm chủ yếu: Không đăng ký thời gian bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; không đảm bảo các điều kiện theo quy định để người có quyền và nghĩa vụ liên quan giám sát, kiểm tra việc thực hiện phép đo, phương pháp đo, phương tiện đo; cửa hàng xăng dầu bán lẻ không ghi đúng tên thương hiệu phân phối xăng dầu trên biển hiệu của cửa hàng.

Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Tĩnh Nguyễn Đình Khoa cho biết: Xăng dầu là một trong những lĩnh vực được Cục QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ vào dịp cuối năm do nhu cầu đi lại, vận chuyển tăng cao, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Hà Tĩnh ngăn chặn từ gốc tình trạng xe quá khổ, quá tải

Công an Hà Tĩnh đã xác minh đầy đủ thông tin về ô tô tải tự đổ, xe sơ mi rơ moóc tự đổ có tải trọng từ 15 tấn trở lên để ngăn chặn từ gốc tình trạng hoán cải phương tiện, chở quá khổ, quá tải... bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Bỏ bắt buộc công chứng với 6 giao dịch

Từ 1/1/2027, 6 loại giao dịch sẽ không còn bắt buộc phải công chứng theo các nghị định của Chính phủ, theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng được thông qua chiều 23/4.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!