(Baohatinh.vn) - TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa mở phiên tòa xét xử Thái Mạnh Giáp (SN 1994) trú tại thôn Am Thủy, xã Kim Hoa (Hương Sơn) về tội “Cướp tài sản”.
Thái Mạnh Giáp tại phiên xét xử sơ thẩm
Tối 17/1/2020, do muốn có tiền tiêu xài nên Thái Mạnh Giáp đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Giáp lấy một con dao nhọn giấu vào trong túi áo ngực, sau đó, lấy xe mô tô đi từ nhà theo hướng ra ngã ba Nầm. Khi đi qua cửa hàng xăng dầu Nầm thuộc địa phận thôn Bãi Trạm, xã Sơn Châu (Hương Sơn), thấy vắng người, Giáp liền đi vào giả vờ mua xăng.
Trong lúc anh Đặng Ngọc Hạnh (SN 1991, trú tại xóm 7, xã Xuân Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) – nhân viên cây xăng đang đổ xăng cho Giáp thì đối tượng này rút dao ra dí vào cổ anh Hạnh yêu cầu đưa hết tiền cho Giáp.
Tiếp đó, đối tượng vừa dí dao vào cổ anh Hạnh vừa kéo anh Hạnh đi vào trong phòng để két sắt của cửa hàng xăng dầu yêu cầu anh này mở két sắt để cướp tiền.
Tang vật của vụ cướp
Khi anh Hạnh đang lưỡng lự thì Giáp dùng tay phải cầm dao đâm mạnh vào vùng bụng nhân viên bán xăng này, nhưng anh Hạnh đã lấy tay đỡ và bắt được tay cầm dao của Giáp, quật ngã tên cướp xuống giữa nhà và tri hô mọi người hỗ trợ.
Nghe tiếng hô, tổ công tác Công an xã Sơn Châu cùng bà con nhân dân đã kịp thời ập vào khống chế và bắt giữ Giáp.
Tại phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Thái Mạnh Giáp 7 năm tù.
Sau khi gây ra hành vi phạm tội tại địa bàn các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), 2 đạo chích đã phải nhận lấy 64 tháng tù giam về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Gần 300 ngư dân xã Cẩm Nhượng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) được tiếp cận các thông tin về chống khai thác hải sản bất hợp pháp và được tặng quà, cờ Tổ quốc để vươn khơi bám biển.