790 học sinh Hương Sơn được trang bị kiến thức ATGT, chống bạo lực học đường

(Baohatinh.vn) - Những kiến thức cơ bản về kỹ năng tham gia giao thông; quy định của Luật Giao thông đường bộ; phòng chống bạo lực học đường... đã được cán bộ Công an Hương Sơn (Hà Tĩnh) truyền tải đến các em học sinh trong buổi sinh hoạt dưới cờ tại Trường Tiểu học Sơn Tây.

790 học sinh Hương Sơn được trang bị kiến thức ATGT, chống bạo lực học đường

790 học sinh Trường Tiểu học Sơn Tây tham gia buổi học

Công an xã Sơn Tây vừa tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường cho 790 học sinh Trường Tiểu học Sơn Tây. Đây là một trong những buổi sinh hoạt nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông, ngăn chặn bạo lực học đường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cán bộ, chiến sỹ Công an xã Sơn Tây truyền đạt những kiến thức cơ bản về các biển chỉ dẫn, kỹ năng tham gia giao thông đường bộ như: không dàn hàng ngang, không đậu xe ở lòng đường, cách đội mũ bảo hiểm…; quy định của Luật Giao thông đường bộ như về độ tuổi đi xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy, về xử phạt hành chính khi vi phạm trật tự an toàn giao thông...

790 học sinh Hương Sơn được trang bị kiến thức ATGT, chống bạo lực học đường

Các em học sinh trả lời những câu hỏi về các nội dung được đề cập trong buổi sinh hoạt.

Cùng đó, đơn vị cũng tuyên truyền, phổ biến những nội dung về an ninh mạng; thực trạng, nguyên nhân và cách phòng tránh bạo lực học đường.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh không chỉ lắng nghe mà còn có sự tương tác, tích cực phát biểu, trả lời câu hỏi và trao đổi các vấn đề một cách sôi nổi, hào hứng.

790 học sinh Hương Sơn được trang bị kiến thức ATGT, chống bạo lực học đường

Cán bộ Công an xã Sơn Tây hướng dẫn các em học sinh cài mũ bảo hiểm đúng cách.

Theo Thiếu tá Trần Tiến Luật - Trưởng Công an xã Sơn Tây, các nội dung tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh nắm vững các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao nhận thức, kỹ năng, từ đó, thay đổi hành vi theo hướng tích cực, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, nói không với bạo lực học đường, góp phần xây dựng trường học an toàn, an ninh trật tự.

Được biết, Trường Tiểu học Sơn Tây là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Huơng Sơn triển khai buổi học tương tác trực tiếp với lực lượng chức năng.

Đọc thêm

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Đứng trước bục khai báo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người", người cha tội lỗi Nguyễn Tiến Phương (ở xã Kỳ Hoa, Hà Tĩnh) mặt cúi gằm tránh ánh nhìn của mọi người.
Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Trong 2 tuần diễn ra (từ 1/8 - 16/8), cuộc thi “Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chức, viên chức ngành tư pháp và công dân trên địa bàn tỉnh.
Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Công an xã Kỳ Anh vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Dũng (SN 1993, trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.
Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin với số tiền huy động hàng tỷ USD

Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin vụ án lớn nhất từ trước đến nay, bắt giữ đối tượng cầm đầu và đồng phạm lôi kéo được hàng nghìn người dân tham gia (cả trong và ngoài nước) với tổng số tiền huy động lên tới hàng tỷ USD với kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, hoạt động dưới hình thức mua bán đồng tiền ảo có tên gọi PaynetCoin (PAYN).