900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Cẩm Xuyên đang dẫn đầu toàn tỉnh Hà Tĩnh về tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Người dân huyện Cẩm Xuyên vui mừng khi được nhận nhận những chiếc thẻ căn cước 12 số đầu tiên.

Sau gần 7 tuần triển khai với sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, chiến sỹ (CBCS), Công an huyện Cẩm Xuyên đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người với quyết tâm “nhanh, đủ, đúng, sạch" trong việc cấp CCCD.

Đến ngày 7/4, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhận được 900 sản phẩm thẻ CCCD đầu tiên. Sau khi nhận thẻ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã thông báo rộng rãi, túc trực ngày đêm tại trụ sở tiếp dân Công an huyện để chuyển cho người dân.

Đặc biệt, Công an huyện còn thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện gửi theo địa chỉ, tại nhà, tận tay cho người dân.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Bà Trần Thị Thảo (trú ở thị trấn Cẩm Xuyên) vui mừng khi được cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên trao thẻ căn cước của mình.

Cầm chiếc thẻ căn cước 12 số mới trên tay, bà Trần Thị Thảo (56 tuổi, trú ở thị trấn Cẩm Xuyên) vui mừng chia sẻ: "Tôi được làm CCCD rất nhanh, hồ sơ đơn giản hóa rất nhiều. Tôi lên đây thấy các cô, chú công an phục vụ rất nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn cụ thể. Thẻ này vừa chắc chắn vừa mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại trong giao dịch. Tôi rất vui khi mình là một trong những người được nhận được căn cước công dân đầu tiên tại huyện Cẩm Xuyên”.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Bà Chu Thị Thu (trú ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) vui mừng khi được nhân viên bưu điện giao thẻ căn cước của mình tại nhà.

Cùng chung niềm vui với bà Thảo, bà Chu Thị Thu (55 tuổi, trú ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) tâm sự: “Thật nhanh, gọn và tiện lợi. Tôi chỉ cần đến bộ phận tiếp công dân của cơ quan Công an huyện một lần duy nhất để làm thủ tục, chụp ảnh, lăn tay, xác định nhận dạng… Sau khi hoàn tất các thủ tục, người dân đến bàn phục vụ của bưu điện ngay tại nơi cấp thẻ đăng ký thông tin, địa chỉ để nhận CCCD. Bây giờ đã có thẻ căn cước cơ quan công an chuyển qua bưu điện đến tận tay cho tôi”.

Đến ngày 7/3, Công an huyện Cẩm Xuyên vẫn đang triển khai 2 tổ cấp CCCD gồm hơn 50 CBCS lưu động ngày đêm với phương châm “chưa hết dân chưa hết giờ” tại các thôn, xóm để cấp CCCD.

Hiện nay, Công an Cẩm Xuyên đã triển khai ở 8/23 xã, thị trấn trên địa bàn với 23.598 hồ sơ, dẫn đầu toàn tỉnh về cấp CCCD.… Với quyết tâm lớn, Công an Cẩm Xuyên đang tập trung để hoàn thành việc cấp 138 nghìn thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện trước 1/7 đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ Bộ Công an giao.

Chủ đề Căn cước công dân

Đọc thêm

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Chuyện những sinh viên sớm lo "rèn" nghề

Hiện nay, nhiều sinh viên ở Hà Tĩnh lựa chọn làm thêm đúng chuyên ngành, xem đó như “lớp học thực tế” để rèn kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Lịch nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày

Lịch nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 5 ngày

Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, cả nước được nghỉ 2 ngày theo quy định, gồm ngày 1/9 (ngày liền kề trước) và ngày 2/9. Theo Bộ Nội vụ, để thuận lợi cho người lao động bố trí lịch nghỉ ngơi, kỳ nghỉ lễ này sẽ hoán đổi ngày làm việc thứ hai (31/8) sang thứ bảy (22/8), tính cả ngày nghỉ cuối tuần sẽ có 5 ngày liên tục từ 29/8 đến hết 2/9/2026.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026

Tháng 5/2026 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, nổi bật như: thực hiện quy định về tham gia bảo hiểm hưu trí bổ sung; người sử dụng thuốc lá điện tử bị phạt tới 5 triệu đồng...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!