900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

(Baohatinh.vn) - Công an huyện Cẩm Xuyên đang dẫn đầu toàn tỉnh Hà Tĩnh về tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Người dân huyện Cẩm Xuyên vui mừng khi được nhận nhận những chiếc thẻ căn cước 12 số đầu tiên.

Sau gần 7 tuần triển khai với sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, chiến sỹ (CBCS), Công an huyện Cẩm Xuyên đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người với quyết tâm “nhanh, đủ, đúng, sạch" trong việc cấp CCCD.

Đến ngày 7/4, Công an huyện Cẩm Xuyên đã nhận được 900 sản phẩm thẻ CCCD đầu tiên. Sau khi nhận thẻ, Công an huyện Cẩm Xuyên đã thông báo rộng rãi, túc trực ngày đêm tại trụ sở tiếp dân Công an huyện để chuyển cho người dân.

Đặc biệt, Công an huyện còn thông qua dịch vụ chuyển phát của bưu điện gửi theo địa chỉ, tại nhà, tận tay cho người dân.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Bà Trần Thị Thảo (trú ở thị trấn Cẩm Xuyên) vui mừng khi được cán bộ Công an huyện Cẩm Xuyên trao thẻ căn cước của mình.

Cầm chiếc thẻ căn cước 12 số mới trên tay, bà Trần Thị Thảo (56 tuổi, trú ở thị trấn Cẩm Xuyên) vui mừng chia sẻ: "Tôi được làm CCCD rất nhanh, hồ sơ đơn giản hóa rất nhiều. Tôi lên đây thấy các cô, chú công an phục vụ rất nhiệt tình, thân thiện, hướng dẫn cụ thể. Thẻ này vừa chắc chắn vừa mang tính thẩm mỹ cao và hiện đại trong giao dịch. Tôi rất vui khi mình là một trong những người được nhận được căn cước công dân đầu tiên tại huyện Cẩm Xuyên”.

900 thẻ căn cước công dân đầu tiên đến tay người dân Cẩm Xuyên

Bà Chu Thị Thu (trú ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) vui mừng khi được nhân viên bưu điện giao thẻ căn cước của mình tại nhà.

Cùng chung niềm vui với bà Thảo, bà Chu Thị Thu (55 tuổi, trú ở thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) tâm sự: “Thật nhanh, gọn và tiện lợi. Tôi chỉ cần đến bộ phận tiếp công dân của cơ quan Công an huyện một lần duy nhất để làm thủ tục, chụp ảnh, lăn tay, xác định nhận dạng… Sau khi hoàn tất các thủ tục, người dân đến bàn phục vụ của bưu điện ngay tại nơi cấp thẻ đăng ký thông tin, địa chỉ để nhận CCCD. Bây giờ đã có thẻ căn cước cơ quan công an chuyển qua bưu điện đến tận tay cho tôi”.

Đến ngày 7/3, Công an huyện Cẩm Xuyên vẫn đang triển khai 2 tổ cấp CCCD gồm hơn 50 CBCS lưu động ngày đêm với phương châm “chưa hết dân chưa hết giờ” tại các thôn, xóm để cấp CCCD.

Hiện nay, Công an Cẩm Xuyên đã triển khai ở 8/23 xã, thị trấn trên địa bàn với 23.598 hồ sơ, dẫn đầu toàn tỉnh về cấp CCCD.… Với quyết tâm lớn, Công an Cẩm Xuyên đang tập trung để hoàn thành việc cấp 138 nghìn thẻ CCCD cho công dân trên địa bàn huyện trước 1/7 đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ Bộ Công an giao.

Chủ đề Căn cước công dân

Đọc thêm

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Hà Tĩnh có trên 95% dân số được quản lý sức khỏe

Trong năm 2025, công tác y tế của Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả toàn diện, tỷ lệ bác sĩ đạt 13 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ tiêm chủng trong chương trình tiêm chủng mở rộng đạt trên 98%; tỷ lệ dân số được quản lý sức khỏe trên 95%
Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Chuyển đổi số để kết nối cung cầu lao động

Ứng dụng chuyển đổi số trong kết nối, tư vấn, giới thiệu, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh giúp người lao động có việc làm, doanh nghiệp tiếp cận được nguồn nhân lực có chất lượng.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Sống khoẻ cùng BHT: Viêm khớp mùa lạnh và vấn đề cần lưu ý

Vào mùa đông, thời tiết lạnh, độ ẩm cao thường khiến cho những cơn đau nhức xương khớp trở nên rõ ràng hơn. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo, Phó Trưởng khoa Thận tiết niệu – Cơ xương khớp, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung này.
Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Kỳ Lạc giảm nghèo từ những mô hình phù hợp

Từ nghèo khó, bế tắc, nhờ chương trình giảm nghèo bền vững được triển khai đồng bộ, nhiều hộ nghèo, cận nghèo ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã từng bước ổn định cuộc sống.
Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.