Ấn Độ phê duyệt vaccine nhỏ mũi phòng COVID-19

Ngày 23/12, các quan chức Ấn Độ cho biết chính phủ nước này đã phê duyệt việc sử dụng vaccine nhỏ mũi ngừa COVID-19 có tên gọi iNCOVACC.

Ấn Độ phê duyệt vaccine nhỏ mũi phòng COVID-19

Vaccine iNCOVACC nhỏ mũi ngừa COVID-19. Ảnh: The Times of India/TTXVN

Theo tổ hợp truyền thông Prasar Bharati News Services and Digital Platform, vaccine iNCOVACC, do công ty Bharat Biotech International sản xuất, được cấp phép dùng cho những người trên 18 tuổi như một loại vaccine tăng cường phòng bệnh. Hiện vaccine sử dụng đường mũi (dạng nhỏ, dạng xịt) chỉ được sử dụng tại các bệnh viện tư.

Trước đó, tháng 11 vừa qua, Cơ quan Kiểm soát Dược phẩm của Ấn Độ đã phê duyệt sử dụng vaccine iNCOVACC trong trường hợp khẩn cấp.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Ông Trump gặp lại ông Tập sau 6 năm

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc gặp nhau tại Hàn Quốc, đánh dấu cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai lãnh đạo kể từ năm 2019.
Fed giảm lãi suất 0,25%

Fed giảm lãi suất 0,25%

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất lần thứ hai trong năm nay, với mức 25 điểm cơ bản (0,25%).
Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Mỹ ký thỏa thuận về đất hiếm với Malaysia và Thái Lan

Các thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ với Malaysia và Thái Lan được đánh giá là bước đi chiến lược nhằm ứng phó với chính sách kiểm soát xuất khẩu ngày càng chặt chẽ của Trung Quốc. Dù cần thời gian và đầu tư để hiện thực hóa, động thái này có thể tăng sức ép đàm phán của Washington trong các vòng đối thoại song phương và đa phương về chuỗi cung ứng đất hiếm.
Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ dỡ bỏ cấm vận vũ khí với Campuchia

Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Campuchia và mở rộng hợp tác trong cuộc chiến chống các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm buôn bán ma túy và các trung tâm lừa đảo trực tuyến.
Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.
Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.