Ấn Độ phê duyệt vaccine nhỏ mũi phòng COVID-19

Ngày 23/12, các quan chức Ấn Độ cho biết chính phủ nước này đã phê duyệt việc sử dụng vaccine nhỏ mũi ngừa COVID-19 có tên gọi iNCOVACC.

Ấn Độ phê duyệt vaccine nhỏ mũi phòng COVID-19

Vaccine iNCOVACC nhỏ mũi ngừa COVID-19. Ảnh: The Times of India/TTXVN

Theo tổ hợp truyền thông Prasar Bharati News Services and Digital Platform, vaccine iNCOVACC, do công ty Bharat Biotech International sản xuất, được cấp phép dùng cho những người trên 18 tuổi như một loại vaccine tăng cường phòng bệnh. Hiện vaccine sử dụng đường mũi (dạng nhỏ, dạng xịt) chỉ được sử dụng tại các bệnh viện tư.

Trước đó, tháng 11 vừa qua, Cơ quan Kiểm soát Dược phẩm của Ấn Độ đã phê duyệt sử dụng vaccine iNCOVACC trong trường hợp khẩn cấp.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.