Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân

Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ (DRDO) vừa thông báo, nước này đã phóng thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos tiên tiến phiên bản dành cho hải quân do một công ty liên doanh giữa Nga và Ấn Độ phát triển.

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân

Ấn Độ thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hải quân. Ảnh: ndtv.com

Trên mạng xã hội Twitter, DRDO nêu rõ: “Tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản hạm đối hạm tiên tiến đã được phóng thử từ tàu khu trục INS Visakhapatnam của Hải quân Ấn ĐINS ngày 11/1. Tên lửa đã tấn công chính xác mục tiêu”.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh đã ca ngợi vụ phóng này trên Twitter, xem đây là sự tái khẳng định khả năng sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ của Hải quân Ấn Độ, cũng như đánh giá cao sự phối hợp giữa Hải quân với DRDO và công ty Hàng không vũ trụ BrahMos.

BrahMos là một liên doanh giữa DRDO với Công ty NPO Mashinostroeyenia của Nga, chuyên sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng được từ tàu ngầm, tàu biển, máy bay hay các bệ phóng trên đất liền.

Tên BrahMos là sự kết hợp giữa tên hai dòng sông Brahmaputra ở Ấn Độ và Moskva ở Nga.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!