Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại khu vực Kashmir, một binh sỹ thiệt mạng

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sỹ hai bên. Kể từ đầu năm, đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây.

Ấn Độ và Pakistan đấu súng tại khu vực Kashmir, một binh sỹ thiệt mạng

Binh sỹ Pakistan tuần tra gần đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan, ngày 29/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức Ấn Độ ngày 16/9 cho biết một binh sỹ của nước này đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với quân đội Pakistan tại dọc đường Ranh giới Kiểm soát (LoC) phân chia khu vực Kashmir giữa hai nước.

Hai bên đã đấu súng vào đêm 15/9 tại địa phận huyện Rajouri, cách thành phố Srinagar, thủ phủ của khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, 222km về phía Tây Nam.

Người phát ngôn quân đội Ấn Độ cáo buộc quân đội Pakistan nổ súng trước, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, do đó quân đội Ấn Độ đã “đáp trả mạnh mẽ.”

Cho đến nay, phía Pakistan chưa đưa ra bất cứ thông tin tổn thất nào.

Kể từ năm 1947 đến nay, khu vực Kashmir vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý. Cả hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này.

Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sỹ hai bên tại ranh giới phân chia. Kể từ đầu năm, nhiều báo cáo cho thấy đã có hơn 3.000 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn tại đây./.

Theo Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Châu Âu trăn trở về 'chiếc ô hạt nhân'

Các nhà lãnh đạo châu Âu, lo ngại trước những mối đe dọa từ đối thủ và hoài nghi về tương lai các cam kết an ninh của Mỹ, đang tranh luận về việc tăng kho vũ khí hạt nhân của riêng mình.
Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử

Cử tri Thái Lan bỏ phiếu để bầu 500 nghị sĩ và tiến tới thành lập chính phủ mới, sau khi nước này thay 3 thủ tướng trong 2 năm.