(Baohatinh.vn) - Trong số các địa phương có bãi trung chuyển, tập kết rác không đúng quy hoạch ở Hà Tĩnh thì TX Kỳ Anh “đầu bảng” với 84 điểm.

Hà Tĩnh có 108 điểm tập kết, trung chuyển rác không đúng quy hoạch

Trong số các địa phương có bãi trung chuyển, tập kết rác không đúng quy hoạch ở Hà Tĩnh thì TX Kỳ Anh “đầu bảng” với 84 điểm.

Hà Tĩnh có 108 điểm tập kết, trung chuyển rác không đúng quy hoạch

Lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ở Hà Tĩnh tăng theo từng năm.

Trưởng phòng Môi trường Sở TN&MT Hà Tĩnh Phạm Hữu Tình cho hay, lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn toàn tỉnh năm 2020 là 242.214 tấn (663,6 tấn/ngày); trong đó, lượng rác được thu gom, vận chuyển, xử lý là 174.580 tấn (478,3 tấn/ngày) đạt 72,1%.

Toàn tỉnh đã xây dựng 258/440 điểm tập kết, trung chuyển rác theo quy hoạch. Tuy nhiên, cũng có 108 điểm tự phát xây dựng không đúng quy hoạch, trong đó TX Kỳ Anh 84 điểm, Đức Thọ 15 điểm, Cẩm Xuyên 8 điểm và TP Hà Tĩnh 1 điểm.

Tại nhiều xã thuộc các huyện như Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ, Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê, Kỳ Anh và ngoại thành TP Hà Tĩnh, tình trạng rác tồn đọng tại điểm trung chuyển khá nhiều, tập kết ngổn ngang; xử lý rác tại chỗ bằng đốt thủ công/chôn lấp hoặc vừa đốt vừa chôn lấp.

Việc này đã và đang phát sinh, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị/nông thôn.

Hà Tĩnh có 108 điểm tập kết, trung chuyển rác không đúng quy hoạch

Các điểm tập kết, trung chuyển rác thải không đúng quy hoạch gây nguy cơ cao ô nhiễm môi trường.

Toàn tỉnh hiện có 222 đơn vị thực hiện thu gom, vận chuyển rác thải, gồm 5 công ty môi trường, 1 trung tâm dịch vụ hạ tầng, 174 hợp tác xã môi trường và 42 tổ đội vệ sinh môi trường.

Tần suất thu gom trung bình 2 lần/tuần, trong đó một số địa phương tần suất thu gom khá dày khoảng 2 ngày 1 lần. Riêng tại các phường nội thành thành phố, thị xã được thu gom hằng ngày; tuy nhiên cũng có nhiều địa phương, nhất là ở vùng nông thôn, miền núi tần suất thu gom thưa, chỉ khoảng 3-4 lần/tháng.

Tin liên quan:

Thạch Quý


Thạch Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]