(Baohatinh.vn) - Hồ điều hòa phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mới được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, trên tuyến đập hồ, ở phía miệng phễu thoát nước có khoảng 50m chưa có lan can bảo vệ, gây nguy hiểm cho người dân, nhất là nguy cơ đuối nước ở trẻ em khi đến vui chơi .

Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ

Hồ điều hòa phường Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) mới được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, trên tuyến đập hồ, ở phía miệng phễu thoát nước có khoảng 50m chưa có lan can bảo vệ, gây nguy hiểm cho người dân, nhất là nguy cơ đuối nước ở trẻ em khi đến vui chơi .

Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ

Một phần mặt đập hồ điều hòa Bắc Hồng không có lan can bảo vệ...

Hồ điều hòa Bắc Hồng do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 8/2018, có diện tích 1,35 ha với tổng mức đầu tư 15 tỷ đồng.

Hồ có cao trình mực nước thường xuyên dương 10m; cao trình mực nước lớn nhất dương ll,75m; cao độ đáy hồ dương 8m.

Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ

Trong khi đó, nước sâu, bờ đập được xây dựng bằng bê tông có độ dốc lớn...

Hồ điều hòa Bắc Hồng được đầu tư xây dựng nhằm điều hòa không khí, góp phần ứng phó biến đổi khí hậu; tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan đô thị; đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho nhân dân trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và vùng phụ cận.

Tuy nhiên, theo quan sát, trên tuyến đập hồ dài 124m, hiện còn có 50m phần đỉnh đập phía miệng phễu thoát nước không được xây dựng lan can bảo vệ. Trong khi đó, hồ nước sâu, bờ hồ được xây dựng bằng bê tông có độ dốc lớn, nếu không may bị sảy chân ngã xuống, nhất là trẻ em thì rất nguy hiểm.

Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ

Phần đập không có lan can lại ở vị trí gần cống tràn, nếu người dân không may sảy chân thì rất nguy hiểm

Ông Nguyễn Quang Huy, cán bộ Phòng Quản lý đô thị UBND thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Công trình hồ điều hòa Bắc Hồng đã được hoàn thành, nhưng chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng & công nghiệp Hà Tĩnh chưa bàn giao cho địa phương quản lý. Hiện vị trí, đường trên đỉnh đập phía miệng phễu thoát nước không có hệ thống lan can tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Trước tình hình đó, ngày 7/8/2019, UBND thị xã Hồng Lĩnh đã có văn bản gửi Ban Quản lý Dự án đề nghị xem xét cho lắp đặt bổ sung lan can hoặc bồn hoa trên đường đỉnh đập phía phiễu thoát nước hồ điều hòa Bắc Hồng để đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng.

Trước mắt, địa phương cần tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại địa điểm chưa có lan can bảo vệ, đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân, trẻ em chấp hành quy định khi đến đây vui chơi, giải trí.

 • Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ
  Đường không vỉa hè, người dân lo nơm nớp

  Đường Nguyễn Nghiêm, thuộc địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã hoàn thành cuối năm 2018 nhưng hiện vẫn chưa có hành lang, vỉa hè, gây bất an cho người dân sinh sống hai bên đường.

 • Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ
  Hồ cạn, Nhà máy Nước TX Hồng Lĩnh “chật vật” tìm phương án nước thô

  Nắng nóng kéo dài đã khiến mực nước hồ Thiên Tượng (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) gần chạm đáy. Theo Giám đốc Chi nhánh Cấp nước TX Hồng Lĩnh Trần Văn Cường: “Mỗi ngày, Nhà máy tiêu thụ 5.000 m 3 trong khi lượng nước trong hồ chỉ còn 90.000 m 3 , nếu không có mưa trong 10 ngày tới, hồ Thiên Tượng sẽ trơ đáy”.

 • Hiểm nguy rình rập ở hồ điều hòa thiếu lan can bảo vệ
  Bất an khi qua cầu tràn Hương Vĩnh

  Cầu tràn Hương Vĩnh bắc qua Sông Tiêm nối xã Hương Vĩnh với xã Phú Gia (Hương Khê - Hà Tĩnh) được xây dựng từ năm 2009. Do tính chất của cầu tràn không thiết kế lan can nên nhiều vụ tai nạn đã xảy ra tại đây. Đáng lo nữa là hiện một số trụ cầu đã xuống cấp, bị xói mòn hết phần bê tông.

Hoàng Bách


Hoàng Bách

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]