Bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Từ nguồn hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và người thân trong gia đình, bà Đặng Thị Thoa - ngư dân nghèo ở xã Xuân Hội (Nghi Xuân – Hà Tĩnh) đã xây dựng được căn nhà trị giá hơn 400 triệu đồng.

Sáng 14/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” cho bà Đặng Thị Thoa (SN 1958) thuộc diện hộ nghèo ở thôn Tân Ninh Châu, xã Xuân Hội.

Bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Nghi Xuân

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và lãnh đạo huyện Nghi Xuân bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” do Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho bà Đặng Thị Thoa.

Bà Thoa là ngư dân nghèo, chồng mất sớm, con cái phải đi làm ăn xa, một mình nuôi cháu nhỏ. Cuộc sống của gia đình bà gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà. Hiện bà sống ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp nghiêm trọng.

Bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Nghi Xuân

Ngôi nhà mới của bà Thoa được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng

Cảm thông trước hoàn cảnh, Hội Chữ thập đỏ huyện, chính quyền địa phương xã Xuân Hội đã đề xuất với Hội Chữ thập đỏ tỉnh xem xét hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà.

Ngôi nhà mới được xây dựng trị giá trên 400 triệu đồng, có tổng diện tích hơn 70m2. Trong đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là nguồn đóng góp của người thân trong gia đình bà Thoa.

Bàn giao “Nhà an toàn cho ngư dân” ở Nghi Xuân

Đây là ngôi nhà thứ 7 của huyện ven biển Nghi Xuân được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ. Số tiền là một phần nhỏ nhằm chia sẻ, động viện các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để người dân yên tâm, ổn định cuộc sống, chăm lo làm ăn, góp phần xây dựng quê hương...

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh Mai Lê Thuộc

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh an cư

Giúp người nghèo ở xã Đông Kinh an cư

Các chương trình, phong trào, hoạt động vì người nghèo đã giúp người yếu thế ở xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) có được những mái nhà khang trang, an toàn, từng bước ổn định cuộc sống.
Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Những người mẹ thứ hai của trẻ em bất hạnh

Mô hình “San sẻ yêu thương” do các nữ quân nhân thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đảm nhận thường xuyên có các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn và tình yêu thương đến các trẻ em tật nguyền.
Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Trao tặng phòng máy tính cho Trường THCS Sơn Tây

Chương trình “Trao máy tính - Gửi tương lai” góp phần hỗ trợ Trường THCS Sơn Tây (xã Sơn Tây, Hà Tĩnh) nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin trong thời đại chuyển đổi số.
Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Lặng thầm “sưởi ấm” những ngôi mộ vô chủ

Hội viên Hội Người cao tuổi xã Tiên Điền (Hà Tĩnh) đã tự nguyện chăm nom những ngôi mộ vô chủ trên địa bàn bằng lòng thành kính, góp phần lan toả những giá trị nhân văn trong cộng đồng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!