Bán ma túy kiếm lời, lĩnh mức án 15 năm tù

(Baohatinh.vn) - Bán ma túy với mục đích kiếm lời nhưng bị phát giác, Hồ Xuân Chung (SN 1976, trú xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã phải lĩnh mức án 15 năm tù.

Bán ma túy kiếm lời, lĩnh mức án 15 năm tù

Hồ Xuân Chung (SN 1976, trú xã Xuân Giang, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử về tội mua bán trái phép chất ma túy vào sáng 18/6.

Vào khoảng tháng 7/2019, trong khi lái xe taxi chở khách từ huyện Nghi Xuân đến huyện Hương Sơn, Hồ Xuân Chung đã sang Hưng Nguyên (Nghệ An) lấy ma túy về chia thành các gói nhỏ giấu nhiều nơi trong nhà để vừa sử dụng, vừa bán lại kiếm lời.

Ngày 7/1/2020, Chung bán cho Phan Minh Thắng (SN 1989, trú thị trấn Tiên Điền, Nghi Xuân) và Trần Tiến Anh (SN 2001, trú Xuân Liên, Nghi Xuân) 1 gói ma túy đá với giá 800 ngàn đồng.

Khi Thắng và Anh đang sử dụng ma túy thì bị Công an huyện Nghi Xuân phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 0,0651g Methamphetamine.

Căn cứ lời khai của Thắng và Anh, cơ quan điều tra đã khám xét khẩn cấp chỗ ở của Chung và phát hiện, thu giữ 43,1491g Methamphetamine.

Được biết, Hồ Xuân Chung từng bị Công an phường Trần Phú (TP. Hà Tĩnh) ra quyết định xử phạt cảnh cáo về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án bị cáo 15 năm tù giam.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Khi công nghệ AI trở thành công cụ trục lợi

Không ít người sử dụng công cụ AI tạo sản phẩm đăng lên câu view để bán hàng, đặt ra thách thức mới về hành lang pháp lý và đạo đức trách nhiệm từ người dùng, ngay cả tại Hà Tĩnh.
Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Đánh sập đường dây lừa đảo 120 tỷ đồng ở Campuchia, Myanmar

Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia và nhiều địa phương đã triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng, bắt giữ 22 đối tượng. Đường dây này hoạt động từ khoảng tháng 5–6/2025, có tổ chức chặt chẽ, phân tầng rõ ràng, trải dài từ Myanmar, Campuchia đến Việt Nam.
Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Truy tố đối tượng tàng trữ hơn 15 gam ma túy

Tàng trữ hơn 15 gam ma tuý, đối tượng Nguyễn Thế Hùng (SN 2006, trú tại phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) bị cơ quan chức năng ban hành cáo trạng truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.