Bắt 2 thuyền khai thác cát trái phép ở khu vực cầu Cửa Nhượng

(Baohatinh.vn) - Thời điểm bị kiểm tra, 2 chủ thuyền ở xã Cẩm Lộc (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc 12m³ cát đang có trên thuyền.

Lúc 5h sáng nay (24/3, tổ tuần tra của Đồn biên phòng Thiên Cầm (BĐBP Hà Tĩnh) làm nhiệm vụ tại khu vực gần cầu Cửa Nhượng (bắc qua 2 xã Cẩm Lĩnh và Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và phát hiện 2 thuyền đang khai thác cát.

Bắt 2 thuyền khai thác cát trái phép ở khu vực cầu Cửa Nhượng

2 thuyền khai thác cát trái phép thời điểm bị bắt giữ.

Qua kiểm tra, khối lượng cát trên thuyền do Lê Xuân Hải (SN 1982) làm chủ là 7m³, thuyền còn lại do Lê Xuân Kiểu (SN 1979, cùng trú ở xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên) làm chủ, có 5m³ cát. Cả 2 chủ thuyền đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hoạt động khai thác cát.

Bắt 2 thuyền khai thác cát trái phép ở khu vực cầu Cửa Nhượng

Lực lượng biên phòng làm việc với chủ thuyền.

Xét thấy hành vi của các đối tượng là vi phạm pháp luật, tổ tuần tra yêu cầu các đối tượng về Trạm Kiểm soát biên phòng Cửa Nhượng để làm rõ, xử lý theo quy định.

Chủ đề Khai thác tài nguyên trái phép

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Trong lúc vận chuyển máy đào và máy múc di chuyển qua cầu Hương Đại (Vũ Quang, Hà Tĩnh), xe tải đã kéo sập cổng chào khiến giao thông gặp khó khăn.