(Baohatinh.vn) - Trong lúc đang chơi đùa gần nhà, một bé trai ở xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) không may rơi xuống kênh chính của hồ Kẻ Gỗ và bị đuối nước.
Theo ông Đặng Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Duệ (Cẩm Xuyên), vào khoảng 17h chiều 30/5, bé trai T.V.B.L. (sinh tháng 9/2021, con trai của anh Trần Văn Hóa ở thôn Tân Duệ, xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên) theo các anh, chị ra bờ kênh N1 – kênh chính hồ Kẻ Gỗ ở gần nhà để vui chơi. Trong lúc nô đùa, bé L. không may sảy chân xuống kênh.
Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm.
Thời điểm này, kênh chính hồ Kẻ Gỗ đang cấp phục vụ sản xuất nông nghiệp nên mực nước cao khoảng 3m. Dù các anh, chị của bé L. đã hô hoán người dân ứng cứu nhưng do dòng nước lớn lại chảy xiết nên đã cuốn trôi nạn nhân.
Nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng và người dân tiến hành tìm kiếm bé L. Đến khoảng 20h cùng ngày, thi thể bé L. được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 700m.
Được biết, gia đình anh Trần Văn Hóa hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cách đây 1 năm, anh vừa được chính quyền địa phương hỗ trợ xây dựng căn nhà nhân ái.
Trước dự báo địa bàn tỉnh Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh ban hành công điện yêu cầu các sở, ban, ngành địa phương chủ động ứng phó.
Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Sâu đoạn qua xã Tứ Mỹ (Hà Tĩnh) với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ chấm dứt nỗi lo sạt lở nhiều năm qua, bảo vệ khu dân cư và tạo diện mạo mới cho vùng ven sông.
Xu hướng làm việc tại nhà có thể được nhiều người trẻ ưa chuộng, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy hình thức này góp phần làm gia tăng tình trạng cô đơn.
Nhiều bạn trẻ Hà Tĩnh đang tự lên ý tưởng, đặt đồ về trang trí hoặc tìm đến các workshop để trực tiếp sáng tạo, biến những món đồ quen thuộc thành “phiên bản riêng” mang dấu ấn cá nhân.
Kéo chăn trùm kín đầu giúp nhiều người cảm thấy an toàn hơn khi ngủ. Song theo chuyên gia, thói quen này có thể làm giấc ngủ kém chất lượng và tăng nguy cơ ở một số nhóm.
Thay vì tiêu thụ các loại thức ăn không tốt cho trí nhớ, mọi người nên tập trung áp dụng chế độ ăn cân đối, bao gồm thực phẩm giàu đạm, omega-3, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị chức năng sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.