Xả tràn điều tiết nước hồ Kẻ Gỗ từ 16h chiều nay

(Baohatinh.vn) - Trước dự báo Hà Tĩnh sẽ có mưa to vào những ngày tới với tổng lượng mưa có thể lên tới 200mm, đơn vị quản lý hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) sẽ vận hành điều tiết qua tràn xả lũ Dốc Miếu với lưu lượng 10 – 100 m3/giây từ 16h chiều nay (8/10).

Xả tràn điều tiết nước hồ Kẻ Gỗ từ 16h chiều nay

Trước dự báo có mưa lớn, hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) sẽ vận hành điều tiết nước.

Giám đốc Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường cho hay: Lúc 7h ngày 8/10, mực nước hồ Kẻ Gỗ ở cao trình 27,69/32,5m, tương đương dung tích 217/345 triệu m3. Lưu lượng điều tiết qua cống 14 m3/s. Lượng mưa khu vực Kể Gỗ từ 7h ngày 7/10 - 7h ngày 8/10 là 21 mm.

Căn cứ theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 9 - 11/10, khu vực Hà Tĩnh có thể xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông với lượng mưa các khu vực phổ biến 100 - 150 mm, có nơi trên 200 mm và thực hiện quy trình vận hành, điều tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt, đơn vị quản lý sẽ chủ động điều tiết mực nước hồ Kẻ Gỗ để đón lũ, giảm ngập lụt cho vùng hạ du.

Việc vận hành điều tiết mực nước hồ Kẻ Gỗ thông qua tràn xả lũ Dốc Miếu với lưu lượng từ 10 – 100 m3/s, thời gian bắt đầu từ 16h chiều nay (8/10). Nước sẽ được xả qua 2 cửa tràn Dốc Miếu, độ mở từ 15 – 120 cm.

Thời điểm kết thúc căn cứ vào diễn biến thời tiết, mực nước hồ và sẽ có thông báo sau.

Xả tràn điều tiết nước hồ Kẻ Gỗ từ 16h chiều nay

Hồ Kẻ Gỗ sẽ vận hành điều tiết nước từ 16h chiều nay (8/10). Ảnh tư liệu

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống, thông báo và hướng dẫn đến tận người dân được biết, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, tránh trường hợp bất cẩn, mất an toàn trong quá trình vận hành, điều tiết hồ Kẻ Gỗ.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hành tăm Vượng Lộc được mùa, "rớt" giá

Hành tăm Vượng Lộc được mùa, "rớt" giá

Thời tiết thuận lợi, vựa hành tăm tại xã Vượng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho năng suất cao, song giá bán chỉ bằng 1/2 so với năm ngoái, dao động từ 30.000 - 33.000 đồng/kg.
Tất bật "hồi sinh" đào sau Tết

Tất bật "hồi sinh" đào sau Tết

Những ngày này, các nhà vườn ở Hà Tĩnh đang dồn hết tâm sức vào việc chăm sóc những gốc đào với hy vọng cây sẽ bung nở vào đúng dịp tết Nguyên đán năm sau.
Cao điểm tỉa dặm, chăm bón lúa xuân ở Hà Tĩnh

Cao điểm tỉa dặm, chăm bón lúa xuân ở Hà Tĩnh

Thời điểm này, bà con nông dân Hà Tĩnh bắt đầu tập trung lấy nước vào ruộng, tỉa dặm, chú trọng phòng trừ sâu bệnh ngay từ đầu vụ để đảm sự sinh trưởng, phát triển của lúa xuân.
Hợp tác xã Đoàn viên lan tỏa các giá trị

Hợp tác xã Đoàn viên lan tỏa các giá trị

Hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, HTX Đoàn viên (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã phát triển đa ngành nghề để tạo ra các giá trị kinh tế và đóng góp vì cộng đồng xã hội.
Ngọt thơm cam bù Hương Sơn

Ngọt thơm cam bù Hương Sơn

Trong những ngày áp Tết, từ các triền đồi, ngả đường đến các phiên chợ ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều mọng đỏ màu cam bù - loại quả đặc sản, đậm dấu phong thổ địa phương…
Hà Tĩnh - nông nghiệp hữu cơ chuyển mình

Hà Tĩnh - nông nghiệp hữu cơ chuyển mình

Nông nghiệp hữu cơ thích ứng với biến đổi khí hậu gắn với tăng trưởng xanh đang mang đến những giá trị mới, mở ra tiềm năng lớn cho nền sản xuất hiện đại ở Hà Tĩnh.