“Bóc lịch” 8 năm tù vì mua bán trái phép ma túy

(Baohatinh.vn) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma túy, bị cáo Phạm Quốc Dũng bị Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) tuyên phạt 8 năm tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng 8h ngày 22/3/2023, Phạm Quốc Dũng (SN 1990, trú thôn Châu Tùng, xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ) lên khu vực thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, nhờ một người đàn ông mua 2,5 triệu đồng ma túy và 1,1 triệu đồng ma tuý đá nhằm mục đích sử dụng và bán kiếm lời.

“Bóc lịch” 8 năm tù vì mua bán trái phép ma túy

Ngày 21/6, Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Quốc Dũng tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong các ngày 23, 24/3/2023, tại thôn Châu Tùng, xã Tùng Ảnh, Phạm Quốc Dũng đã 3 lần thực hiện hành vi bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng: Đ.V.Ư, P.Đ.K và V.N.G.

Đến 8h30 ngày 24/3/2023, Phạm Quốc Dũng bị Công an huyện Đức Thọ tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Khám xét chỗ ở của Dũng, lực lượng chức năng thu giữ 2,7637 gam ma túy, trong đó, 0,8936 gam Heroin và 1,8737 gam Methamphetamine (ma tuý đá).

Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ đã tuyên phạt bị cáo Phạm Quốc Dũng 8 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Được biết, năm 2014, Phạm Quốc Dũng bị UBND huyện Đức thọ xử phạt hành chính và đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; năm 2016 bị Tòa án nhân dân huyện Đức Thọ xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin liên quan:

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.