Buôn 172 kg pháo kiếm lời, lĩnh 8 năm tù giam

(Baohatinh.vn) - Hoàng Bích (SN 1988, trú xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc, Hà Tĩnh) vừa bị Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tuyên mức án 8 năm tù giam đối với hành vi “buôn bán hàng cấm”.

Buôn 172 kg pháo kiếm lời, lĩnh 8 năm tù giam

Toàn cảnh phiên tòa sáng nay.

Sáng 12/11, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Can Lộc phối hợp với Tòa án nhân dân (TAND) cùng cấp tổ chức phiên tòa hình sự bằng hình thức số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu chứng cứ bằng hình ảnh để rút kinh nghiệm theo cụm đối với vụ án Hoàng Bích (SN 1988, trú xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc) phạm tội “buôn bán hàng cấm”

Theo cáo trạng được công bố tại phiên tòa, khoảng 0h25p ngày 22/6/2020, tại khu vực nghĩa trang thôn Đoài Duyệt (Vượng Lộc, Can Lộc), Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh) đã phát hiện, bắt quả tang Hoàng Bích đang có hành vi buôn bán 100 hộp pháo nổ có tổng khối lượng 172 kg.

Buôn 172 kg pháo kiếm lời, lĩnh 8 năm tù giam

Bị cáo Hoàng Bích (SN 1988, trú xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc) tại phiên xử sơ thẩm.

Tại cơ quan điều tra, Bích khai nhận, dịp Tết Nguyên đán 2020, Bích đến nhà bạn học và gặp người quen tên Hùng. Người này đề cập tới việc do đang làm ăn ở tỉnh Kon Tum nên biết có nguồn pháo giá rẻ, nếu Bích tìm được nguồn tiêu thụ, sẽ được giao pháo với giá 400.000 - 450.000 đồng/hộp (loại 49 quả) để bán lại kiếm lời.

Đầu tháng 6/2020, thông qua các mối quan hệ quen biết, Bích tìm được một khách hàng là Mạnh đặt mua 100 hộp pháo với giá 600.000 đồng/hộp. Sau khi nhận 7 bao tải pháo từ đầu mối (Hùng) vào 20h ngày 20/6/2020, Bích đã đưa số hàng này về giấu tại khu vực nhà hoang của mình ở thôn Đình Sơn (xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc).

Theo thỏa thuận từ trước với Mạnh, 23h30p ngày 21/6, hai bên sẽ gặp nhau để Bích tiến hành giao hàng tại khu vực nghĩa trang thôn Đoài Duyệt. Tuy nhiên, trong lúc Mạnh đang kiểm pháo, hành vi phạm pháp của các đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Lúc này, Mạnh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trên cơ sở lời khai của Bích, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành xác minh lý lịch của Hùng và Mạnh song không có kết quả.

Buôn 172 kg pháo kiếm lời, lĩnh 8 năm tù giam

Những chứng cứ, tài liệu được công bố bằng hình ảnh trình chiếu đã giúp đại diện Viện kiểm sát đưa ra quan điểm chặt chẽ, chính xác về hành vi phạm tội của bị cáo.

Trong phiên xử, các tài liệu, chứng cứ được trình chiếu trên màn hình đã phản ánh đầy đủ diễn biến sự việc, động cơ, mục đích phạm tội và tính chất, mức độ nguy hiểm bị cáo gây ra. Qua đó, giúp kiểm sát viên chủ động trong quá trình đối đáp, tranh luận; đưa ra các quan điểm chính xác và có tính thuyết phục cao khi thực hiện quyền công tố tại phiên tòa.

Hoàng Bích đã thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Đó cũng là cơ sở để TAND huyện Can Lộc tuyên phạt bị cáo 8 năm tù, đồng thời phạt bổ sung 20 triệu đồng về tội danh trên.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em thế nào cho đúng cách?

Chở trẻ em là việc làm hàng ngày, tuy nhiên, chỉ một khoảnh khắc lơ là cũng có thể dẫn đến hậu quả khôn lường. Đáng nói, phần lớn nguy cơ ấy xuất phát từ sự chủ quan của người lớn.
Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Bắt giam đối tượng chống phá Nhà nước liên quan Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Quang Thiện về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Bắt cán bộ chiếm đoạt nửa tỷ đồng

Được giao nhiệm vụ rút tiền, phân bổ nguồn hỗ trợ cho người dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Lâm Đồng, ông Khoan đã chiếm đoạt 500 triệu đồng tiêu xài, đầu tư tiền ảo.
Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Bộ Công an truy nã Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa

Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với các bị can Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Hành trình lật tẩy "đế chế ảo" Mailisa biến mỹ phẩm giá rẻ thành hàng cao cấp

Trong bối cảnh thị trường làm đẹp Việt Nam bùng nổ với giá trị hàng tỷ USD, một đế chế mỹ phẩm từng được tung hô như biểu tượng thành công đã sụp đổ bởi những sai phạm kéo dài được giấu kín tinh vi. Doctor Magic thương hiệu gắn liền với chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa không chỉ là câu chuyện về những hộp kem dưỡng bóng loáng mà còn là minh chứng cho hoạt động tinh vi của tội phạm kinh tế số, xuyên biên giới.
“Không một mình” trên không gian mạng

“Không một mình” trên không gian mạng

Chiến dịch “Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến” được triển khai tại Hà Tĩnh đã góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng nhận diện nguy cơ và tạo dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh, văn minh cho thanh thiếu niên và cộng đồng.