Cán bộ Sở Tư pháp bị cáo buộc chiếm đoạt 55 tỷ đồng

Bà Bùi Thị Mai Liên bị cho là trong thời gian làm trưởng phòng ở Sở Tư pháp đã lừa 35 người mua đất, chiếm đoạt 55 tỷ đồng.

Chiều 12/9, Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết cơ quan này vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKS cùng cấp đề nghị truy tố bà Bùi Thị Mai Liên (48 tuổi, cựu trưởng phòng hành chính tư pháp Sở Tư pháp); Bùi Hữu Quang Luận (32 tuổi); Chu Văn Sửa (64 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản , Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Liên quan vụ án, Trần Thị Quỳnh Lâm (27 tuổi) bị cáo buộc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cán bộ Sở Tư pháp bị cáo buộc chiếm đoạt 55 tỷ đồng

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc Công an Lâm Đồng, thông tin về vụ án. Ảnh: Phước Tuấn

Bà Liên là vợ của Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng. Từ tháng 1/2019 đến tháng 3/2020, bà này giữ chức Trưởng phòng hành chính tư pháp, đã mua nhiều thửa đất lớn rồi nhờ người vẽ họa đồ, tự tách thành 70 mảnh nhỏ để bán.

Cơ quan điều tra cáo buộc bà Liên được sự tiếp tay của Văn phòng công chứng Đoàn Quang Lưu (của bị can Chu Văn Sửa), đã bán đi bán lại các thửa đất cho nhiều người. Nhiều trường hợp, dù đã nhận tiền cọc của người mua, song bà Liên đem sổ hồng thế chấp ngân hàng để vay tiền. Số tiền cọc đó bà này không trả lại cho khách.

Ông Sửa bị cho là đã chứng nhận nhiều hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Liên và các văn bản thỏa thuận phân chia vị trí, diện tích đất theo các họa đồ dự kiến.

Ông này không đăng tải thông tin pháp lý các thửa đất (bà Liên đã chuyển nhượng) lên mạng dữ liệu của tổ chức hành nghề công chứng khiến nhiều người mua sập bẫy.

Theo Phước Tuấn - Linh Phạm/VnExpress

Đọc thêm

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Bình yên ở những xã, phường “không ma tuý”

Mô hình “địa bàn không ma túy” tại Hà Tĩnh đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy ngay từ cơ sở.
Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Anh trai trộm 330 triệu đồng của em gái

Ăn cơm trưa xong, lợi dụng lúc em gái xuống bếp rửa bát, Nguyễn Văn Mai (trú tại phường Vũng Áng, Hà Tĩnh) đã mở tủ quần áo lấy trộm 330 triệu đồng.
Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Bàn giao cá thể rùa núi vàng quý hiếm

Cá thể rùa núi vàng quý hiếm vừa được một người dân ở xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc để thả về môi trường tự nhiên.
Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Còn ăn thịt chó thì còn... trộm chó!?

Nạn trộm chó ngày càng tinh vi, bất chấp pháp luật gây lo lắng cho người dân Hà Tĩnh. Cùng với sự vào cuộc xử lý của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần mạnh dạn tố cáo hành vi vi phạm và cả việc thay đổi thói quen ăn thịt chó.
Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Đánh hàng xóm tử vong, bị phạt 8 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Hồ Văn Cường (SN 1984, trú tại xã Kỳ Thượng, Hà Tĩnh) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.
Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Trữ ma túy để dùng dần, bị tuyên án 7 năm tù

Tòa án nhân dân khu vực 2 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt Nguyễn Thế Hùng (trú phường Hải Ninh, Hà Tĩnh) 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại khoản 2 Điều 249 Bộ luật Hình sự.
 Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Khởi tố 12 đối tượng đánh “liêng” ăn tiền

Ngoài 7 đối tượng bị bắt trên chiếu bạc tại nhà Nguyễn Hữu Tiến (thôn 1, xã Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong quá trình điều tra, có thêm 5 đối tượng đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi tham gia đánh bạc.