Can Lộc tiếp tục thực hiện hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh

(Baohatinh.vn) - Phát huy những thành tích đạt được, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 33-NQ/TW, Kết luận 01-KL/TW của Trung ương gắn với thực hiện các nghị quyết của tỉnh.

Sáng 26/3, BCH Đảng bộ huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, vinh danh điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

anh 1111.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong 3 năm qua, triển khai thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, huyện Can Lộc đã đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường và có nhiều đổi mới; cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở tăng cường phát huy dân chủ, tổ chức nhiều cuộc đối thoại với Nhân dân.

Việc thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Ban Thường vụ Huyện ủy luôn đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy, học tập, vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Ngày càng xuất hiện nhiều điển hình trong học tập và làm theo Bác trên các lĩnh vực đời sống, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội. Đã có có 55 tập thể và 197 cá nhân được vinh danh qua hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW cấp cơ sở; 3 tập thể và cá nhân được đề nghị Trung ương, tỉnh vinh danh.

Thời gian tới, các cấp ủy Đảng tiếp tục phổ biến, tuyên truyền, triển khai các nội dung chuyên đề toàn khóa của Trung ương; quán triệt và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả chủ đề của tỉnh và của huyện năm 2024 trong cán bộ, Đảng viên và Nhân dân; quan tâm phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền.

c3.jpg
Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Nguyễn Thị Thanh Hoài trình bày báo cáo tại hội nghị.

Trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự quản lý điều hành của chính quyền, phát huy hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ đảng viên và Nhân dân toàn huyện đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

c4.jpg
Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lê Thị Loan phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Can Lộc trong thời gian tới. Trong đó đặc biệt chú ý đến đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, nhất là ở cơ sở; đảm bảo công bằng trong hưởng thụ văn hóa cho người dân; tăng cường quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người Can Lộc đến bạn bè trong nước và quốc tế; tăng cường hoạt động xúc tiến dịch vụ, du lịch.

Tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động văn hóa và dịch vụ văn hóa; chủ động đấu tranh phòng, chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực văn hóa.

c5.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh tiếp thu các ý của đại biểu và quán triệt một số nội dung trọng tâm trong thời gian tới.

Dịp này, Huyện ủy Can Lộc đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024; khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW.

c6.jpg
Các đại biểu trao giấy khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024.
7c.jpg
... và khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Quá trình công tác của tân Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh

Tại Kỳ họp thứ 32 HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu quá trình công tác của đồng chí tân Chủ tịch HĐND tỉnh.
Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Cán bộ, đảng viên Hà Tĩnh tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Phát huy tinh thần dân chủ và trách nhiệm trước Đảng, hướng tới Đại hội XIV của Đảng, cán bộ, đảng viên ở Hà Tĩnh bày tỏ kỳ vọng và gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo văn kiện, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổng kết Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm ghi nhận sự quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của cấp ủy các địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, nhất là trong sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí cán bộ sau sáp nhập.
“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

“Hàng thẳng, lối thông, đồng lòng cùng tiến" phục vụ Nhân dân

Tại hội nghị tổng kết Nghị quyết số 18- NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Tiếp tục tập trung tinh gọn tổ chức bộ máy, vận hành hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm nhấn mạnh, chủ trương sắp xếp tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị là nhiệm vụ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, vì vậy, các cấp ủy, tổ chức đảng cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng rõ chủ trương, tăng cường giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện.
Hà Tĩnh sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Hà Tĩnh sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương, Hà Tĩnh đã xây dựng lộ trình, bước đi phù hợp, thận trọng nhưng kiên quyết trong sắp xếp tổ chức bộ máy. Từ tỉnh đến cơ sở, từng đầu mối gắn với chức năng nhiệm vụ được rà soát, sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới.
Lĩnh vực công tác của 9 Phó Thủ tướng

Lĩnh vực công tác của 9 Phó Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính ngày 27/10 ký quyết định phân công nhiệm vụ cho 9 Phó Thủ tướng với một số điều chỉnh về lĩnh vực phụ trách sau khi Chính phủ được kiện toàn nhân sự.