Nhiều vùng ở Nga thường xuyên phải hứng chịu đợt lạnh khủng khiếp trong mùa đông. Đôi khi, nhiệt độ quá thấp khiến lông mày du khách đóng băng.
Bức ảnh được chụp tại Novosibirsk - thủ phủ vùng Siberia (cách Moscow 3.389 km). Trong cái lạnh âm 40 độ C, việc để bát mì gói và quả trứng ở ngoài trời rõ ràng không phải ý tưởng hay cho bữa sáng.
"Mùa đông của chúng tôi rất lạnh. Trong những ngày này, nhiệt độ giảm tới âm 42 độ C, điều khá hiếm gặp. Sống ở điều kiện như vậy, việc hít không khí thôi cũng rất nguy hiểm", một người địa phương nói với Bored Panda.
Khung cảnh khá quen thuộc của những người dân yêu chó vùng Siberia (Nga).
Mặt hồ Baikal nổi tiếng nhìn như một “trận địa” sét, được tạo thành từ vết nứt của băng. Nằm ở phía nam Siberia, Baikal nổi tiếng là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, chiếm 22% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng trên toàn hành tinh. Vào mùa đông, mặt hồ Baikal đóng băng tựa như một dải đồng bằng mới hình thành.
Lông mi, lông mày hay môi của những người thuộc vùng Siberia vẫn thường bị đóng băng vào mùa đông. Katrina, một cô gái địa phương, đã chia sẻ khoảnh khắc hài hước của mình.
Tại Nga, cái lạnh kinh khủng đôi khi cũng không thể quật ngã sức mạnh của những người đam mê thể thao. Ở nhiều nơi trên khắp nước Nga, người ta tổ chức những hội, nhóm thể thao mùa đông với các bộ môn như chạy bộ, bơi.
Những người đã quen với việc tắm lạnh sẽ thấy được ngâm mình trong làn nước mùa đông đem lại sự thích thú kỳ lạ. Thậm chí, nhiều đứa bé chỉ khoảng 6-7 tuổi cũng tham gia những hoạt động truyền thống này.
Tuyết đóng băng ngay khi được ném ra. Ở một số vùng của Nga, hơi thở cũng có thể bị đông cứng trong không khí.
Bên cạnh những tình huống dở khóc dở cười, băng tuyết cũng tạo nên loạt cảnh tượng đẹp khó diễn tả.
Bức ảnh cho thấy hậu quả của việc phơi đồ khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới âm hàng chục độ C.
Nhà thờ Trần Loan ở xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh là nơi con cháu thờ tự và ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, trong đó có ông Trần Loan.
'Trẫm ưng làm dân của một nước độc lập hơn làm vua một nước nô lệ'. Câu phát ngôn để đời của vua Bảo Đại có phải trong bản chiếu thoái vị mà vua đã đọc vào buổi lễ thoái vị chiều 30-8-1945 như nhiều sách báo lâu nay vẫn viết hay không?
Về với Đền thờ Đông các đại học sỹ Trương Quốc Dụng (xã Thạch Khê, tỉnh Hà Tĩnh), chúng ta không chỉ cảm nhận được dấu ấn thời gian mà còn thấy rõ tầm vóc của một người đã dành trọn đời mình cho quê hương, dân tộc.
Chương trình nghệ thuật Kỷ niệm 260 năm năm sinh, tưởng niệm 205 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du có tựa đề: “Đại thi hào Nguyễn Du, Cảo thơm lần giở...”
Mỗi hành trình sẽ là một cơ hội để các hướng dẫn viên quảng bá hình ảnh quê hương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và lan tỏa niềm tự hào về văn hóa, con người Hà Tĩnh.
Tết Lấp lỗ là dịp đồng bào dân tộc Chứt (bản Rào Tre, xã Phúc trạch, Hà Tĩnh) cảm tạ trời đất, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, gia đình mạnh khỏe, no đủ và phát triển.
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên nhiều điểm du lịch ở Hà Tĩnh bị thiệt hại khá nặng nề. Hiện các đơn vị đang tập trung khắc phục, đồng thời đưa ra nhiều chương trình kích cầu hấp dẫn.
Trời thu trong xanh vời vợi. Một năm học mới đang bắt đầu, một tình bạn mới cũng chỉ vừa bắt đầu. Phía trước, còn bao nhiêu khó khăn và thử thách, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ luôn cố gắng để vượt qua...
Cách đây 80 năm, ngày 28/8/1945, trong Tuyên cáo của Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Thông tin - Tuyên truyền (tiền thân của Bộ VH-TT&DL ngày nay) được thành lập. Tròn 8 thập kỷ hình thành và phát triển, đội ngũ những người làm công tác văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Không gian triển lãm của Hà Tĩnh tại khu vực sảnh 5-7, được thiết kế thành 3 phân khu nổi bật, gồm: Hành trình 80 năm chiến đấu - xây dựng - hội nhập; những thành tựu KT-XH thời kỳ đổi mới; Hà Tĩnh vươn ra thế giới - Khát vọng phát triển bền vững. Triển lãm khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia hôm nay, mở cửa đến hết ngày 5/9.
Sáng 28/8, Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, mở cửa miễn phí đến hết ngày 5/9.
Một chiến dịch quy mô lớn trên các nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng, game… đang được tiến hành nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam và khơi dậy lòng yêu nước nhân dịp 80 năm ngày Quốc khánh.
Du khách người Mỹ Arjun Malaviya một mình vượt qua các vùng chiến sự, đặt chân đến những quốc đảo ít người ghé thăm và chinh phục 118 quốc gia trước tuổi 20.
Hơn 5 tiếng đồng hồ sống trong lễ hội âm nhạc, hơn 30 bài hát được trình diễn bởi các ngôi sao hàng đầu J Balvin, DJ Snake, The Kid LAROI, DPR Ian, Soobin, Hoà Minzy, tlinh, Trọng Hiếu, cùng khoảnh khắc kết show mãn nhãn với màn pháo hoa ngợp trời… tất cả khiến hơn 50.000 khán giả có mặt tại siêu nhạc hội 8Wonder vỡ oà cảm xúc.
Câu chuyện về tình yêu, sự đợi chờ của người con gái nơi quê nhà, không chỉ là nỗi nhớ thương, mất mát, mà còn là sức mạnh của lòng chung thủy, niềm tin và sự hy sinh âm thầm...
Hội thi Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch cấp tỉnh năm 2025 do Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh tổ chức, nhằm tôn vinh và nâng cao chất lượng đội ngũ làm nghề hướng dẫn du khách tại các đơn vị, doanh nghiệp du lịch trên toàn tỉnh.
"Phía quê nhà” gồm 55 bài thơ ghi dấu những cảm xúc, khát vọng và tình yêu quê hương đất nước, con người trong chặng đường 20 năm qua của nhà báo, nhà thơ Bùi Minh Huệ (Hà Tĩnh).
Hàng trăm khán giả Hà Tĩnh có mặt trong buổi chiếu đầu tiên bộ phim “Mưa đỏ” đã không khỏi xúc động và trào dâng niềm tự hào về công cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ quốc non sông.
Sau hơn 1 tháng phát động, đã có hàng trăm tác phẩm đăng ký dự thi, trong đó có gần 200 tác phẩm được lựa chọn và đăng tải trên youtube Hà Tĩnh TV, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.
Mùa thu đến mang theo mùi hương của một loài quả rất đặc trưng của mùa, đó là quả thị. Hương thị cũng gắn liền với những kỷ niệm ngọt ngào của tuổi thơ.
Ngôi sao 23 tuổi người Úc The Kid LAROI hạ cánh sân bay Nội Bài lúc 21h55 ngày 19/8, là nghệ sĩ quốc tế đầu tiên có mặt ở Hà Nội để chuẩn bị cho siêu nhạc hội 8Wonder 2025: Moments Of Wonder diễn ra vào ngày 23/8 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (đường Cầu Tứ Liên, xã Đông Anh, Hà Nội).