Ngày 29/12, cơ quan khí tượng của Trung Quốc đã nối lại cảnh báo màu cam về một đợt không khí lạnh mạnh ở miền Trung và miền Đông nước này.
Cảnh báo màu cam về không khí lạnh đã được nối lại ở Trung Quốc. (Ảnh: AP)
Vào 18h ngày 29/12, Đài Quan sát khí tượng trung ương Trung Quốc đã tiếp tục đưa ra cảnh báo màu cam về đợt không khí lạnh mạnh. Nhiệt độ giảm mạnh kèm theo gió giật ở hầu hết các vùng ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc.
Theo dự báo, từ 20h ngày 29/12 đến 20h ngày 31/12, ở Đông Giang Hoài, Đông Giang Sơn, Trung và Đông Giang Nam, Bắc và Đông Nam Trung Quốc, nền nhiệt sẽ giảm từ 12 - 16°C, thậm chí có nơi nhiệt độ giảm trên 16°C, chỉ còn từ 4 - 6°C.
Nhiệt đô giảm từ 12 - 16 độ C. (Ảnh: AP)
Hiện ở các khu vực này có gió Bắc mạnh cấp 7 - 9. Trên các vùng biển phía Đông và Nam Trung Quốc, có gió Bắc mạnh cấp 7 - 9 và giật cấp 10 - 11. Sau đó, luồng không khí lạnh này sẽ tiếp tục đi xuống phía Nam, đến khu vực phía Bắc của miền Nam Trung Quốc.
Theo cơ quan khí tượng Trung Quốc, một số khu vực của nước này đã ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong cùng kỳ trong khoảng 10 năm qua. Cơ quan này khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp phòng chống thời tiết lạnh giá, đảm bảo sức khỏe:
Lưu ý phòng chống thời tiết lạnh giá đã được đưa ra. (Ảnh: AP)
1. Người dân cần chú ý trang bị thêm quần áo giữ ấm; chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng chống lạnh, đảm bảo sản xuất.
2. Các cửa ra vào và cửa sổ, vật chứa, giàn giáo, kết cấu tạm thời và các kết cấu khác dễ bị gió mạnh thổi bay phải được cố định chặt chẽ; các vật đặt ngoài trời dễ bị ảnh hưởng bởi gió mạnh phải được cố định đúng cách.
3. Nên ở nơi kín gió để tránh gió, người làm việc ngoài trời cần chú ý giữ an toàn sức khỏe.
Cuộc chiến của Mỹ với Iran đang kéo căng năng lực của đội tàu sân bay Mỹ, dẫn đến việc Mỹ không còn chiến hạm chủ lực nào ở Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh đối thủ của Washington ngày càng quyết đoán.
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Sân bay Catania tiếp tục đóng cửa đến chiều 16/8 do tro núi lửa Etna trên đảo Sicily trong không khí có thể gây nguy hiểm cho máy bay; tro có thể bị hút vào động cơ, làm động cơ ngừng hoạt động.
Lãnh tụ Fidel Castro là một nhà yêu nước chân chính, đã dành trọn cuộc đời cho cuộc đấu tranh vì quyền tự quyết của dân tộc, cũng như bảo vệ chủ quyền và quyền lựa chọn mô hình phát triển của Cuba.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ đáp trả “mạnh gấp 100 lần” nếu Iran tiến hành tấn công, đồng thời khẳng định Mỹ hiện kiểm soát chặt chẽ eo biển Hormuz.
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Ahn Gyu Back ngày 14/8 cho biết Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC) đã nhất trí dừng kế hoạch thành lập lữ đoàn an ninh mới tại Khu vực An ninh Chung (JSA) ở làng đình chiến Panmunjom sau các cuộc tham vấn giữa hai bên.
Phán quyết được xem là thất bại pháp lý mới với chiến dịch của chính quyền Tổng thống Trump nhằm gây sức ép lên Harvard và các đại học hàng đầu về vấn đề bài Do Thái, quản trị và chính sách giáo dục.
Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Những động thái từ phía Mỹ tiếp tục làm dấy lên hoài nghi về khả năng đạt một thỏa thuận hòa bình sớm cho tuyến hải hành quan trọng này, nơi vốn trung chuyển 20% lượng dầu mỏ và khí LNG của thế giới.
Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.
Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Động đất mạnh 7,4 độ rung chuyển miền Tây Colombia, khiến ít nhất 111 người thiệt mạng, hàng chục công trình đổ sập và nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Cuộc chiến chống dịch Ebola trên toàn cầu vẫn đang chứng kiến những diễn biến phức tạp, trong đó, vấn đề tài chính là “hòn đá tảng” cản trở các nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.
Theo Kpler, giá khí đốt tham chiếu tại châu Âu có thể duy trì ở mức cao trong thời gian còn lại của năm, với mức trung bình hàng tháng từ 55-62 euro (63,5-71,6 USD)/MWh.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết nước này đã bác bỏ kế hoạch hòa bình mới nhất của Mỹ dành cho Gaza, đồng thời đưa ra điều kiện tiên quyết với Hamas.
Giới chức Canada đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại tỉnh British Columbia ở miền Tây nước này sau khi một đám cháy rừng lan nhanh buộc trên 20.000 người phải sơ tán trong đêm.
Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào nhấn mạnh sự ra đi mãi mãi của đồng chí Xaysomphone Phomvihane là tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào.
Ngày 8/8, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật duy trì mức chi ngân sách liên bang đến ngày 11/12, qua đó tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa trước thềm cuộc bầu cử giữa kỳ.