Cao điểm trước tết, Hà Tĩnh bắt giữ 260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

(Baohatinh.vn) - Trong tháng 1, các lực lượng chức năng của Hà Tĩnh đã bắt giữ và xử lý 260 vụ vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Hàng hóa tịch thu chủ yếu là pháo nổ, đường, gỗ, ma túy tổng hợp...

Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia và UBND tỉnh Hà Tĩnh về đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã tăng cường công tác đấu tranh có trọng tâm, trọng điểm.

Cao điểm trước tết, Hà Tĩnh bắt giữ 260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Lực lượng hải quan và biên phòng Hà Tĩnh phối hợp kiểm tra, giám sát tàu thuyền vào cảng Vũng Áng.

Trong tháng 1, các đơn vị tập trung đấu tranh ở những mặt hàng như: xăng dầu, phân bón, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, gia cầm sống... Các cấp, ngành, địa phương duy trì thường xuyên việc kiểm soát không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 1/1 đến nay, các lực lượng chức năng trên toàn tỉnh đã bắt giữ và xử lý 260 vụ vi phạm (giảm 28,57% so với cùng kỳ năm 2023) với tổng trị giá hàng hóa vi phạm hơn 763 triệu đồng (tăng 54,1% so với cùng kỳ năm 2023).

Cao điểm trước tết, Hà Tĩnh bắt giữ 260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Ngày 22/1/2024, Đội QLTT số 6 (Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh) phối hợp Phòng CSGT, Công an tỉnh phát hiện hơn 500 sản phẩm mỹ phẩm nhập lậu lưu thông qua địa bàn.

Qua đó, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã xử phạt vi phạm hành chính 242 vụ vi phạm (giảm 19,3% so với cùng kỳ năm 2023) với tổng trị giá tiền xử phạt vi phạm hành chính, tiền phạt bổ sung, truy thu thuế hơn 3,9 tỷ đồng (giảm 23,69% so với cùng kỳ năm 2023); xử lý hình sự 44 vụ vi phạm với 50 đối tượng (tăng 8 vụ và giảm 7 đối tượng so với cùng kỳ năm 2023). Hàng hóa tịch thu chủ yếu là pháo nổ, đường, gỗ các loại, heroin, các chất ma túy tổng hợp...

Dịp trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh hàng lậu, hàng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, vi phạm sở hữu trí tuệ. Trong đó, các lực lượng sẽ tập trung vào các mặt hàng điện tử, điện lạnh, thiết bị y tế, bia, rượu, bánh kẹo, nước giải khát, xăng dầu...

Bên cạnh đó, các địa phương, đơn vị cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân không tiêu thụ, sử dụng hàng lậu, hàng giả; cùng tố giác để ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast