(Baohatinh.vn) - Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các cụ, các mẹ, các cháu sức khoẻ và đón Tết nguyên đán nhiều niềm vui.
Sáng nay (3/2), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (SOS) và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các em nhỏ tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (SOS) mạnh khoẻ, ngoan ngoãn; chúc cán bộ, nhân viên và các cháu đón một mùa xuân ấm áp, tươi vui.
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 200 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em nhỏ tại Làng trẻ SOS Hà Tĩnh.
Ân cần thăm hỏi sức khoẻ các cụ già tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các cụ sống lâu, sống khoẻ và đón Tết Tân Sửu đầm ấm, hạnh phúc trong sự chăm lo, chia sẻ của các cấp chính quyền và cộng đồng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cũng trao tặng 250 suất quà, trị giá 125 triệu đồng cho các cụ. Chia sẻ với những vất vả của cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn các cán bộ, nhân viên nỗ lực vượt khó, đảm bảo cho đối tượng chính sách, người già đón Tết vui vẻ, đầm ấm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các cấp, ngành và huyện Hương Khê tiếp tục quan tâm, động viên gia đình chính sách, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số về sinh kế, phát triển kinh tế.
Bí thư Huyện uỷ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ gia đình người có công trên địa bàn huyện Nghi Xuân nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Tặng quà tết các đơn vị bảo trợ xã hội tại Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ mong muốn các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đối tượng xã hội trên địa bàn.
Hàng chục trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, trong khoảng 15 - 28,19/30, cao nhất ở ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Những ngày này, ngôi nhà công vụ cho giáo viên các trường ở xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh đang dần được hoàn thiện, giúp thầy cô có nơi an cư, để an tâm gắn bó với sự nghiệp gieo chữ nơi đại ngàn.
Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Làng mộc Tràng Đình, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ làm nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhưng đằng sau sự phát triển của làng nghề là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng lo ngại.
Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Đinh Thị Diễm Quỳnh (Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với số điểm 3,81/4 và tạo được dấu ấn đậm nét tại chương trình "Lãnh đạo trẻ trong kỷ nguyên số".
Trên tuyến đường Lê Ninh thuộc phường Thành Sen (Hà Tĩnh) số nhà bị gắn lộn xộn. Thực trạng này diễn ra trong thời gian dài gây bất tiện cho cuộc sống người dân.
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do tự ý sử dụng rượu ngâm hạt na để gội đầu trị chấy.
Trong mùa tuyển sinh đại học 2025, sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh nên thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi và hoàn tất quá trình nhập học
Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
BHYT học sinh, sinh viên là một trong những chính sách an sinh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn.
Sau khi tăng thêm 4 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục không công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước lần lọc ảo cuối cùng trên hệ thống, tức không công bố trước 12h30 ngày 22/8.
Hà Tĩnh đang tích cực triển khai kế hoạch đầu tư xây trường nội trú liên cấp tại xã biên giới, trong đó dự kiến hai trường đầu tiên sẽ được khởi công ngay trong năm 2025.