(Baohatinh.vn) - Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh, Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các cụ, các mẹ, các cháu sức khoẻ và đón Tết nguyên đán nhiều niềm vui.
Sáng nay (3/2), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (SOS) và Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các em nhỏ tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (SOS) mạnh khoẻ, ngoan ngoãn; chúc cán bộ, nhân viên và các cháu đón một mùa xuân ấm áp, tươi vui.
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 200 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em nhỏ tại Làng trẻ SOS Hà Tĩnh.
Ân cần thăm hỏi sức khoẻ các cụ già tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chúc các cụ sống lâu, sống khoẻ và đón Tết Tân Sửu đầm ấm, hạnh phúc trong sự chăm lo, chia sẻ của các cấp chính quyền và cộng đồng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cũng trao tặng 250 suất quà, trị giá 125 triệu đồng cho các cụ. Chia sẻ với những vất vả của cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Trung tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh mong muốn các cán bộ, nhân viên nỗ lực vượt khó, đảm bảo cho đối tượng chính sách, người già đón Tết vui vẻ, đầm ấm.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn các cấp, ngành và huyện Hương Khê tiếp tục quan tâm, động viên gia đình chính sách, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số về sinh kế, phát triển kinh tế.
Bí thư Huyện uỷ Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các hộ gia đình người có công trên địa bàn huyện Nghi Xuân nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Tặng quà tết các đơn vị bảo trợ xã hội tại Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ mong muốn các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đối tượng xã hội trên địa bàn.
Tại dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, Bộ Nội vụ đề xuất nhiều xã, phường được điều chỉnh vùng, giúp người lao động được tăng lương tối thiểu đến 900.000 đồng/tháng, từ ngày 1/1/2026.
Gần một tuần sau ảnh hưởng hoàn lưu bão số 10 (bão Bualoi), mực nước lũ sông Hồng rút dần, để lại hàng vạn gốc đào tại các làng đào Nhật Tân, Phú Thượng bị úng rễ, chết xơ xác.
Sau hai cơn bão liên tiếp, đồng bào cả nước lại hướng về Hà Tĩnh với những sự sẻ chia, nghĩa tình nồng ấm, tiếp thêm niềm tin, nghị lực để người dân vượt qua giai đoạn khó khăn.
Hà Tĩnh đề xuất với Chính phủ phương án thành lập 69 trạm y tế là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND cấp xã và tổ chức lại 11 trung tâm y tế thành bệnh viện đa khoa hoạt động liên phường, xã.
Công văn 6165/BGDĐT-GDPT hướng dẫn, không sáp nhập trường mầm non với trường phổ thông; không sáp nhập cơ sở giáo dục thường xuyên với trường phổ thông.
Tại các xã vùng ngoài đê La Giang như Đức Minh, Đức Quang (tỉnh Hà Tĩnh), nước lũ rút dần. Chính quyền, nhà trường và người dân đang khẩn trương dọn dẹp, sớm ổn định việc dạy và học.
Đào tạo nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật ở Hà Tĩnh không chỉ là chính sách nhân văn mà còn góp phần giúp họ tự tin hòa nhập cộng đồng, vươn lên ổn định cuộc sống.
Sau bão số 10, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) Hà Tĩnh đã kịp thời khắc phục sự cố, nhanh chóng đưa nguồn nước sạch trở lại với người dân.
Nguồn kinh phí này được trích từ số tiền các địa phương, tổ chức, cá nhân đã quyên góp ủng hộ gửi về Ban Vận động Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.
Việc 100% cơ sở y tế trên địa bàn chính thức vận hành bệnh án điện tử đã tạo ra một bước ngoặt trong chuyển đổi số của ngành Y tế Hà Tĩnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.
Dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai gây ra, song các cấp ngành và địa phương ở Hà Tĩnh vẫn dành tâm huyết tổ chức tết Trung thu cho trẻ bằng những hoạt động thiết thực và ấm áp.
Không biển hiệu, không mặt bằng, không quảng bá, cuộc sống mưu sinh của họ gắn liền với đôi chân không mỏi và những tiếng rao quen thuộc vang lên giữa lòng phố thị Hà Tĩnh.
Với nguồn hỗ trợ 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Hồ Tây MTV mong muốn góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh sớm khắc phục hậu quả cơn bão số 10.
13 năm gắn bó với nghề, cô Lê Thị Kiều Anh (SN 1989) – giáo viên Trường Mầm non Thiên Lộc, xã Can Lộc (Hà Tĩnh ) đã viết nên một hành trình đầy cảm hứng bằng chính sự tâm huyết, đổi mới và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ.
Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ 2.524 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 15 địa phương để khắc phục hậu quả thiên tai, trong đó, Hà Tĩnh được hỗ trợ 500 tỷ đồng.
Bộ Nội vụ đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 7,2%, tương đương 250.000-350.000 đồng mỗi tháng, cao hơn khoảng 0,6% so với mức sống tối thiểu đến hết năm 2026.
Đây là hoạt động nhằm giúp doanh nghiệp, người sử dụng lao động ở KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh) nắm bắt kịp thời chính sách mới, đồng thời nâng cao hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
Cơn bão số 10 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều cơ sở y tế trên địa bàn. Ngành Y tế Hà Tĩnh đang tích cực triển khai khắc phục hậu quả, bảo đảm công tác khám chữa bệnh thông suốt.
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2026, trong đó đề xuất công chức, viên chức được nghỉ Tết 9 ngày liên tiếp và nghỉ Quốc khánh 5 ngày.
Chương trình huấn tập huấn ở xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) nhằm cung cấp kỹ năng và kiến thức cho cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở để hỗ trợ người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.
Theo báo cáo sơ bộ, đến ngày 01/10/2025, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đã ghi nhận 407 vụ tổn thất (trong đó 23 vụ tổn thất về tài sản - kỹ thuật, 384 vụ tổn thất về xe cơ giới), với tổng giá trị bồi thường dự kiến khoảng 14 tỷ đồng.
Ngày Khuyến học Việt Nam (2/10) là dịp nhắc nhở mỗi người, nhất là thế hệ trẻ Hà Tĩnh tầm quan trọng của học tập, nắm bắt các kiến thức, công nghệ mới, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.