Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Những năm gần đây, sự xuất hiện của chuỗi cửa hàng nông sản an toàn trên địa bàn đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều người tiêu dùng Hà Tĩnh.

10 năm nay, kể từ khi cửa hàng nông sản an toàn (thuộc Trung tâm Hỗ trợ nông dân - Hội Nông dân tỉnh) được khai trương trên địa bàn TP Hà Tĩnh, chị Nguyễn Thị Thủy (phường Nguyễn Du) đã chọn đây là địa chỉ mua thực phẩm, nông sản sạch cho gia đình.

Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

Bữa cơm hằng ngày của gia đình chị Thủy yên tâm hơn bởi những nguyên liệu được mua về từ cửa hàng nông sản an toàn.

Chị Thủy chia sẻ: “Ngày trước, khi muốn mua nông sản từ người dân, tôi phải nhờ người quen đặt mua ở quê gửi lên. Thế nhưng, từ lúc có cửa hàng nông sản an toàn, tôi yên tâm khi mua các sản phẩm ở đây, bởi các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng”.

Cùng quan điểm như chị Thủy, bà Lê Thị Liễu (phường Tân Giang) bộc bạch: “Trước đây, tôi thường ra chợ tìm mua rau, củ, quả của người vùng quê lân cận thành phố lên bán, nhưng kể từ khi có cửa hàng nông sản an toàn, tôi luôn tìm đến đây để mua.

Ít ra tôi biết rằng, cửa hàng này nhập rau củ của người dân Tượng Sơn (Thạch Hà) - vùng trồng rau đạt quy chuẩn chất lượng. Ngoài ra, ở đây còn có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP của tỉnh nên rất đáng tin tưởng” - bà Liễu nói thêm.

Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

Các sản phẩm ở cửa hàng nông sản sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không chỉ ở TP Hà Tĩnh, hiện nay, cửa hàng nông sản sạch đã có mặt tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh như Hương Khê, Hương Sơn. Mặc dù mới được khai trương chưa lâu nhưng những cửa hàng này đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của người dân.

Anh Nguyễn Đình Giáp - chủ cửa hàng nông sản sạch Hương Khê cho biết: “Cửa hàng chúng tôi dù mới đi vào vận hành nhưng lượng khách khá ổn định. tôi cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng với những sản phẩm của mình. Để làm được điều đó, việc lựa chọn nguồn hàng luôn được kiểm soát chặt chẽ; đồng thời cập nhật đa dạng, liên tục hàng hóa, nông sản khắp các địa phương trên toàn tỉnh để người dân tiện chọn mua”.

Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

Các sản phẩm bày bán tại cửa hàng nông sản an toàn phần lớn đạt tiêu chuẩn VietGap.

Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 4 cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân tỉnh và huyện liên kết, hỗ trợ thành lập. Trong đó, TP Hà Tĩnh có 2 cửa hàng, huyện Hương Sơn, Hương Khê mỗi địa phương 1 cửa hàng.

Các cửa hàng đang giới thiệu, kinh doanh gần 100 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh. Sản phẩm ở đây đều được sự giới thiệu của hội nông dân các cấp nên đảm bảo về chất lượng và có uy tín, nhờ vậy, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

Cửa hàng nông sản sạch tại huyện Hương Sơn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng tìm đến mua.

Ông Nguyễn Tiến Anh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh cho biết: “Qua thời gian vận hành, các cửa hàng đã chứng minh được tính hiệu quả của mình với doanh thu đáng kể.

Điều đó phần nào thể hiện niềm tin mà khách hành dành cho chuỗi cửa hàng nông sản sạch. Với hiệu quả như vậy, dự kiến trong năm 2020, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển hệ thống đến các huyện Cẩm Xuyên, Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh, Hồng Lĩnh. Đến năm 2023 sẽ phủ sóng toàn tỉnh hệ thống cửa hàng nông sản sạch”.

Chuỗi cửa hàng nông sản an toàn “được lòng” bà nội trợ Hà Tĩnh

Với sự tin tưởng của người tiêu dùng, trong năm 2020, hệ thống chuỗi cửa hàng nông sản sạch sẽ tiếp tục phát triển ở 4 địa phương.

Hiện nay, nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng, ngoài hệ thống cửa hàng nông sản sạch do Hội Nông dân “đỡ đầu”, không ít doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn TP Hà Tĩnh đang phát triển các cửa hàng nông sản sạch như: Trung tâm trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm sản xuất tại địa phương tại số 02, đường Vũ Quang và một số siêu thị, cửa hàng nhỏ lẻ khác của các hộ kinh doanh cá thể.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

 Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Tài chính thị trường ngày 3/7: Giá xăng giảm sâu, vì sao giá hàng hoá vẫn chưa giảm?

Giá xăng đã giảm tới 37% so với mức đỉnh, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu, dịch vụ ăn uống và cước vận chuyển vẫn neo ở mức cao. Điều gì khiến giá hàng hóa chưa thể giảm theo giá nhiên liệu? Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng, dầu cùng giảm

Giá xăng, dầu cùng giảm

Từ 16h hôm nay (2/7), giá xăng, dầu cùng giảm 690-1.050 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Từ quốc gia không có lợi thế làm sữa đến thành tích chưa từng có ở đấu trường sữa thế giới

Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam. Vinamilk gây bất ngờ lớn khi giành chiến thắng áp đảo với 5 hạng mục giải thưởng, tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải. Điều gì giúp đại diện từ Việt Nam tạo nên kỳ tích đặc biệt này?
Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Tài chính thị trường ngày 30/6: Làm thêm, làm đêm không còn phải nộp thuế

Từ 1/7/2026, tiền lương làm thêm giờ, làm việc ban đêm sẽ thuộc diện miễn thuế thu nhập cá nhân. Người lao động còn có thể được giảm trừ thêm chi phí y tế, giáo dục, qua đó giảm đáng kể nghĩa vụ thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Cầu nối tin cậy giữa chính quyền và doanh nghiệp

Trong dòng chảy phát triển kinh tế của Hà Tĩnh, cộng đồng doanh nghiệp luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, góp phần quan trọng vào tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Đồng hành trên hành trình ấy, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh không chỉ là nơi kết nối, sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực để doanh nghiệp bền bỉ vượt khó vươn lên.
 Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Tài chính thị trường ngày 29/6: Rơm rạ, CO₂ trở thành nguồn thu mới

Không chỉ rơm rạ, ngay cả CO₂ cũng đang được nhiều doanh nghiệp thu hồi để tạo giá trị, mở ra hướng phát triển kinh tế xanh và tăng thêm nguồn thu từ những tài nguyên từng bị bỏ phí. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Giá vàng có thể giảm tiếp tuần này

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể giảm tuần này do chịu áp lực từ việc lãi suất cao và đà bán tháo cổ phiếu công nghệ trên thị trường chứng khoán Mỹ.
Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Du lịch Hà Tĩnh: nhiều sản phẩm ít liên kết

Thời gian gần đây, các khu, điểm du lịch ở Hà Tĩnh ngày càng có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này vẫn chưa khai thác hết tiềm năng khi chưa có sự kết nối thành chuỗi trải nghiệm cho du khách.
Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm

Từ 15h hôm nay, giá xăng dầu cùng giảm 770-1.670 đồng một lít, theo đà đi xuống của thị trường năng lượng thế giới.
Nhiều dịch vụ “ăn theo” mùa World Cup

Nhiều dịch vụ “ăn theo” mùa World Cup

Hòa chung không khí sôi động của World Cup 2026, nhiều cửa hàng, quán cà phê ở Hà Tĩnh đồng loạt triển khai ưu đãi, nâng cấp không gian và sản phẩm phục vụ người hâm mộ bóng đá.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!