(Baohatinh.vn) - Với hành vi coi thường mạng sống của người khác, nhóm bị cáo phải nhận bản án đắt giá từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.
Sáng 11/3, Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử nhóm bị cáo: Nguyễn Quang Hạnh (SN 2000); Nguyễn Tiến Hùng (SN 2006); Lê Văn Sơn (SN 1998) và Lê Thanh Hải (SN 2002, đều trú phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh về tội “Giết người”.
Theo bản cáo trạng do đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh công bố, vào khoảng 3h45' ngày 24/6/2024, tại quán Hải Lý thuộc tổ dân phố Long Sơn (phường Kỳ Long, TX Kỳ Anh), do mâu thuẫn phát sinh trong quá trình cùng ngồi ăn uống giữa Dương Văn Trung, Nguyễn Quang Hạnh, Nguyễn Tiến Hùng, Lê Văn Sơn, Lê Thanh Hải và Chu Văn Sơn nên Hạnh đã sử dụng 1 con dao dài 34 cm chém 2 nhát vào vùng đầu, cổ của Sơn gây tỷ lệ tổn thương cơ thể là 15%.
Trong quá trình Nguyễn Quang Hạnh đuổi chém Chu Văn Sơn thì Lê Thanh Hải và Nguyễn Tiến Hùng đã dùng cốc thủy tinh đánh Sơn nhưng không trúng; còn Lê Văn Sơn cầm gạch lên nhưng không ném.
HĐXX nhận định, Chu Văn Sơn không bị tử vong là nằm ngoài ý thức chủ quan của Nguyễn Quang Hạnh, Nguyễn Tiến Hùng, Lê Văn Sơn và Lê Thanh Hải.
Tại phiên xử, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Hạnh 7 năm tù giam; Nguyễn Tiến Hùng 5 năm 6 tháng tù giam; Lê Văn Sơn 3 năm tù giam và Lê Thanh Hải 3 năm tù giam về tội “Giết người”.
Anh Bùi Minh (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) hỏi: Đồng tiền Pi có được sử dụng vào hoạt động thanh toán không và pháp luật quy định xử lý như thế nào nếu có vi phạm?
Theo Công an tỉnh Hà Tĩnh, từ ngày 3/3/2025, người dân có nhu cầu có thể đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH hoặc trụ sở công an cấp huyện cũ để làm thủ tục cấp, đổi thẻ căn cước.
Xác định tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ án, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt các bị cáo bản án nghiêm minh nhằm giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.
Những ngày đầu thực hiện nhiệm vụ cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX), lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các thủ tục hành chính của người dân.
Cấp và cấp đổi giấy phép lái xe, cấp lý lịch tư pháp là 2 dịch vụ được ngành Công an Hà Tĩnh tiếp nhận từ ngành GTVT và Tư pháp. Những ngày đầu thực hiện, người dân rất hài lòng khi các dịch vụ được triển khai thuận lợi, nhanh chóng.
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 12/2025, quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế, thay Thông tư 35/2024 của Bộ Giao thông Vận tải (tên cũ). Thông tư có hiệu lực từ tháng 3/2025.
Sau vụ lật tàu hàng tại xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, ngành đường sắt và Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có những chỉ đạo kịp thời nhằm khắc phục sự cố và kiểm soát chặt an toàn trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đoạn qua Hà Tĩnh.
Ở tuổi 75, Hoàng Thị Canh (SN 1950, trú xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tiếp tục nhận hình phạt 19 năm tù giam. Cuộc đời bị cáo “đặc biệt” này là những tháng năm gắn liền với những bản án, sai lầm tiếp nối sai lầm.
Cá thể rùa đất lớn quý hiếm nặng 12kg được người dân xã Thạch Bình (TP Hà Tĩnh) bàn giao cho lực lượng chức năng chăm sóc và nuôi dưỡng trước khi thả về môi trường tự nhiên.
Địa điểm thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp: vẫn tiếp tục thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, số 02A, đường Nguyễn Chí Thanh, thành phố Hà Tĩnh.
Nguyễn Chí Công nhiều lần bị xử phạt tù tội trộm cắp tài sản nhưng vẫn "ngựa quen đường cũ" và vừa bị TAND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tuyên 48 tháng tù giam.
Thiếu tướng Trần Văn Toản - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về việc phân công, phân cấp tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và điều tra, xử lý các vụ án kể từ ngày 1/3/2025 khi Bộ Công an không tổ chức công an cấp huyện.
Bị cáo Trương Huy San bị tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.”
Cuộc gọi lửa đảo sử dụng công nghệ Deepfake thường rất ngắn, khuôn mặt người gọi thiếu cảm xúc... Báo Hà Tĩnh tổng hợp một số cách nhận biết để nâng cao kỹ năng phòng ngừa loại tội phạm này.
Quy định mới về xe đưa đón học sinh đã có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, song nhiều đơn vị vận tải cũng như các nhà trường ở Hà Tĩnh vẫn gặp không ít khó khăn trong thực hiện.
Dù lệnh cấm đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 nhưng thuốc lá điện tử vẫn được mua bán công khai trên các hội nhóm, trang mạng xã hội ở Hà Tĩnh.
Anh Trần Nhật Anh (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Tình trạng ô tô vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đi không đúng tuyến đường quy định gây hư hỏng cầu, đường thì sẽ bị xử lý như thế nào?
Từng được công nhận quyền thừa kế một phần mảnh đất ông bà để lại, nhưng sau khi mẹ qua đời, tài sản duy nhất của đứa trẻ mồ côi ở Hà Tĩnh đã bị người dì ruột chiếm đoạt. Sau 2 năm ròng rã, cuối cùng, công lý dành cho người yếu thế cũng đã được thực thi.