Công an Hương Sơn cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

(Baohatinh.vn) - Trong 3 ngày nghỉ tết Dương lịch 2023, lực lượng Công an huyện Hương Sơn và các xã, thị trấn “gác lễ” triển khai làm căn cước công dân, cài đặt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn.

Công an Hương Sơn cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

Cán bộ Công an huyện Hương Sơn thực hiện cài đặt định danh điện tử kích hoạt VNeID cho bà con trên địa bàn thôn Trung Bằng, xã Sơn Bằng.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, đặc biệt là những công dân đi làm ăn xa, học sinh, sinh viên trở về địa phương trong đợt nghỉ tết Dương lịch năm 2023 kết hợp làm căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử, lực lượng Công an huyện Hương Sơn, công an các xã, thị trấn đã triển khai đợt ra quân với tinh thần “Làm hết việc chứ không hết giờ, còn dân là còn làm”.

Công an Hương Sơn cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

Các lực lượng tổ chức tuyên truyền, cài đặt VNeID mức độ 2 tại chợ Phố Châu.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện và công an cấp xã ở Hương Sơn tổ chức tiếp công dân giải quyết thủ tục; thành lập các tổ công tác lưu động để cấp CCCD, cài đặt định danh, kích hoạt VNeID cho bà con trên địa bàn đảm bảo quyền, lợi ích của công dân khi tích hợp và sử dụng các tiện ích điện tử trực tuyến, nhất là khi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Công an huyện Hương Sơn chỉ đạo lực lượng công an cấp xã tăng cường bám địa bàn “nắm hộ, nắm người” để vận động, hướng dẫn người dân, nhất là đội ngũ công nhân, sinh viên, những người đi làm ăn xa tranh thủ thời gian nghỉ tết Dương lịch đến làm CCCD và tài khoản định danh điện tử.

Công an Hương Sơn cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

Công an xã Sơn Lễ phối hợp với Đoàn Thanh niên xã cài định danh điện tử, kích hoạt VNeID mức độ 2 cho người dân.

Song song với việc đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, đơn vị còn tập trung xử lý hồ sơ cấp CCCD còn vướng mắc, gắn với công tác làm sạch dữ liệu đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống”.

Theo đó, từ ngày 31/12/2022 đến trưa 2/1/2023, lực lượng Công an huyện Hương Sơn đã cấp 102 CCCD, tích hợp định danh điện tử cho 812 công dân, cài đặt kích hoạt VNeID mức 2 cho 2.618 công dân.

Công an Hương Sơn cài đặt định danh điện tử cho người dân mọi lúc, mọi nơi

Công an huyện Hương Sơn và Công an thị trấn Phố Châu kích hoạt VNeID mức 2 cho người dân tại tổ dân phố 3.

Được biết, việc đẩy mạnh tiến độ cấp căn cước công dân và mã định danh điện tử là một trong những tiêu chí quan trọng trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, nhằm hoàn thành tốt các nội dung “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.

Đọc thêm

Số hóa bản án góp phần minh bạch hoạt động xét xử

Số hóa bản án góp phần minh bạch hoạt động xét xử

Việc các bản án, quyết định được số hóa và công khai trên trang thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận mà còn tạo ra cơ chế giám sát hiệu quả, góp phần xây dựng nền tư pháp hiện đại, đáng tin cậy.
Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng của doanh nghiệp

Biết nhóm đối tượng thuộc Công ty LHD thực hiện việc phân lô, bán nền trái phép tại Phú Quốc, nhóm phóng viên Trần Tam Điệp (SN 1984), Vũ Văn Nam (SN 1977), Lê Nam Trung (SN 1976) và Lê Tiến Phong (SN 1986, cùng cư trú TP Hà Nội) đã có hành vi đe dọa để cưỡng đoạt nhiều lần với số tiền hàng tỷ đồng.
Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Công khai bày bán chim trời tại chợ dân sinh

Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.