(Baohatinh.vn) - Một người đàn ông ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị đối tượng giả danh công an hòng lừa đảo nhưng cơ quan chức năng địa phương kịp thời giúp ngăn chặn vụ việc.
Ông Phan Thanh Sơn tường trình vụ việc với Công an xã Kim Hoa.
Trưa ngày 19/1/2024, Công an xã Kim Hoa nhận được thông tin phản ánh về việc ông P.T.S. (1961, trú tại thôn Bình Thuỷ, xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn) bị một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP Hà Nội sử dụng đầu số thuê bao lạ gọi điện thông báo việc ông có liên quan đến hành vi phạm tội hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và đường dây bắt cóc trẻ em. Đã có 2 lệnh bắt ông để điều tra.
Đối tượng yêu cầu ông phải mang toàn bộ giấy tờ tuỳ thân, giấy tờ nhà đất, điện thoại và sổ tiết kiệm ngân hàng 45 triệu đồng ra thuê phòng tại nhà nghỉ hoặc khách sạn trên địa bàn để các đối tượng tiếp tục làm việc về việc cung cấp thông tin của các giấy tờ nói trên.
Trước sự đe doạ của đối tượng, ông S. tỏ ra lo sợ và đã thực hiện theo yêu cầu. Quá trình ông mang giấy tờ và sổ tiết kiệm đi thuê phòng nghỉ, người nhà nghi ngờ và báo lên Công an xã Kim Hoa. Nhờ vậy, các lực lượng đã kịp thời mời ông về trụ sở làm việc, qua đó giúp ngăn chặn thành công vụ lừa đảo.
Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, lực lượng công an trên địa bàn huyện Hương Sơn đã giúp ngăn chặn 6 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân không mất số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.
Thông tin lan truyền về việc "hàng trăm người chết do lũ", "sập nhà trong lũ chết người" tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) được khẳng định là sai sự thật và công an sẽ vào cuộc xử lý người phao tin.
Tại buổi livestream giải đáp thắc mắc về thủ tục hành chính và tư vấn pháp luật, Công an xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) đã tiếp nhận, giải đáp 152 câu hỏi của người dân.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị cập nhật, quán triệt Luật Bầu cử, Nghị quyết số 66 và các quy định pháp luật mới về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.
(Dân trí) - Kết luận của Thanh tra Chính phủ vừa công bố đã chỉ ra nhiều vi phạm tại dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu du lịch sinh thái Tràng An và khu du lịch Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
Các đối tượng trong đường dây hoạt động khép kín nhưng độc lập, sử dụng ứng dụng Telegram, Signal, tên giả để chỉ đạo việc giao nhận ma túy, hoàn toàn không gặp mặt trực tiếp.
Công an Hà Tĩnh cho biết, đây là một đường dây hoạt động liên tỉnh, có sự móc nối, phối hợp với nhau rất chặt chẽ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
Do sử dụng loại pin không đảm bảo chất lượng, sạc điện không đúng cách, thời gian qua, đã xảy ra một số vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium-ion – loại pin được sử dụng chủ yếu trong các dòng xe điện hiện nay.
Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận 1 cá thể tê tê Java nằm trong Sách đỏ Việt Nam và 1 cá thể trăn đất do người dân giao nộp để thả về môi trường tự nhiên.
Nghị định 168/2024 quy định 3 lỗi vi phạm sẽ bị xử phạt từ 1/1/2026. Các lỗi này đều tập trung vào việc siết chặt quy định an toàn khi vận chuyển trẻ em.
Các lực lượng công an Hà Tĩnh phối hợp THCS Nam Hà tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và cứu nạn cho giáo viên, học sinh; thực hành dùng bình chữa cháy, thoát nạn an toàn, nâng cao ý thức phòng cháy.
Người dùng tại Hà Tĩnh cần thận trọng khi sử dụng các ứng dụng AI chỉnh ảnh theo trào lưu “mùa đông tuyết rơi” để tránh rò rỉ dữ liệu, tạo cơ hội cho kẻ xấu mạo danh hoặc thực hiện các hành vi lừa đảo.
Sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương và lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh góp phần ngăn chặn nạn đánh bắt, tận diệt chim trời, bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên.
Phiên toà giả định được tổ chức tại Trường THPT Lê Quý Đôn (phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh) nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh.
Dịp Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng pháo hoa tăng cao, kéo theo tình trạng mua bán pháo hoa trái phép. Điều này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.
Ngày 9/11 hằng năm được chọn là Ngày Pháp luật Việt Nam. Đây là dịp tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, đồng thời khơi dậy ý thức thượng tôn pháp luật trong toàn xã hội.
Ngày 8/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (SN 2003, thường trú tại Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”...
Về diễn biến mới của vụ án Hoàng Hường, ngày 27/10, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm 1 bị can là Nguyễn Thị Tường An cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.
Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam nhằm tuyên truyền chính sách nhân văn của Nhà nước và lan tỏa thông điệp "Tham gia BHXH, BHYT là vì chính mình, vì gia đình và vì đất nước".
Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 được các đơn vị, địa phương tại Hà Tĩnh tổ chức dưới nhiều hình thức ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức pháp lý cho người dân.
Vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, mọi hoạt động trong bộ máy chính quyền ở Hà Tĩnh đã và đang được điều hành thống nhất, đúng thẩm quyền và minh bạch.