Ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo 400 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn thành công vụ giả danh công an lừa đảo.

Ngăn chặn vụ giả danh công an lừa đảo 400 triệu đồng

Công an huyện Hương Sơn tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho bà K.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 20/12, bà N.T.K (trú tại TDP 6, thị trấn Phố Châu) nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông tự xưng là cán bộ công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội.

Người này thông báo bà K. liên quan đến vụ án ma túy đang trong quá trình điều tra, đồng thời đề nghị bà khai báo mọi thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản số tiền là 400 triệu đồng liên quan đến vụ án; mọi thông tin về sự việc phải được giữ bí mật nếu không sẽ “bị bắt" để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, do đã được tuyên truyền về thủ đoạn giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên bà K. đã trình báo Công an huyện Hương Sơn.

Sau khi được cán bộ Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Hương Sơn tuyên truyền, giải thích đây là một trong những thủ đoạn lừa đảo qua mạng nên bà đã không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Nhờ vậy, bà K. không bị rơi vào bẫy của đối tượng lừa đảo.

Được biết, từ ngày 23/10/2023 đến nay, lực lượng công an trên địa bàn huyện Hương Sơn cũng đã ngăn chặn 5 vụ lừa đảo trên không gian mạng, giúp người dân không mất số tiền trên 1,7 tỷ đồng.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Giọt nước mắt của người cha tội lỗi

Đứng trước bục khai báo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Giết người", người cha tội lỗi Nguyễn Tiến Phương (ở xã Kỳ Hoa, Hà Tĩnh) mặt cúi gằm tránh ánh nhìn của mọi người.
Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Lan toả cuộc thi "Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi"

Trong 2 tuần diễn ra (từ 1/8 - 16/8), cuộc thi “Tư pháp Hà Tĩnh trong tôi" đã nhận được sự quan tâm của đông đảo công chức, viên chức ngành tư pháp và công dân trên địa bàn tỉnh.
Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Đột nhập nhà dân trộm hơn 400kg lúa

Công an xã Kỳ Anh vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Dũng (SN 1993, trú tại thôn Kim Sơn, xã Kỳ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.
Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Cần trang bị “kỹ năng sinh tồn" cho giới trẻ trên không gian mạng

Thiếu sự cảnh giác, một số người trẻ ở Hà Tĩnh đã trở thành nạn nhân của những kịch bản lừa đảo tinh vi từ các cuộc gọi mạo danh cơ quan chức năng. Đây là thực trạng đáng báo động, cho thấy sự cấp thiết trong việc trang bị kỹ năng tự bảo vệ cho giới trẻ trên không gian số.