Cộng đồng người Việt tại Lào gửi gắm niềm tin vào Đảng

Hòa chung không khí phấn khởi của đồng bào trong nước hướng về Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội, cộng đồng người Việt Nam tại Lào luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, tiếp tục đưa đất nước phát triển lên một tầm cao mới và đặt nhiều kỳ vọng vào đại hội lần này.

Cộng đồng người Việt tại Lào gửi gắm niềm tin vào Đảng

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đọc Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: TTXVN

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, ông Dương Đình Bảng, Trưởng Đại diện Tập đoàn Cao su Việt Nam tại Lào - một người có thâm niên công tác tại Lào trên 30 năm - bày tỏ tự hào về những thành tựu của Việt Nam thời gian qua. Ông cho biết trong 5 năm nhiệm kỳ khóa XII, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn cả về kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh cũng như hoạt động đối ngoại, nhờ đó nâng cao vị thế của Việt Nam trên thế giới. Đặc biệt, năm 2020, không chỉ kiểm soát và khống chế thành công dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Việt Nam còn đạt được những thành tựu ấn tượng về phát triển kinh tế, trở thành một trong số ít các quốc gia trên thế giới đạt được mức tăng trưởng dương trong năm 2020.

Ông Bảng nhấn mạnh điều này thể hiện sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng cũng như của chính phủ và sự đồng lòng phấn đấu và quyết tâm của mọi người dân Việt Nam. Ông khẳng định: “Trước những thành tựu lớn lao như vậy, trước thành công và sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi, những người dân Việt Nam đang công tác ở nước ngoài luôn cảm thấy rất tự hào với những thành tựu đó, luôn tự hào mình là người dân Việt Nam và luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cũng như của chính phủ”.

Tin tưởng vào thành công của Đại hội XIII, ông Bảng mong muốn Đảng sẽ đưa ra những đường lối phát triển kinh tế-xã hội mới với đầy đủ sự sáng tạo, tập trung được sự đoàn kết, nhất trí của toàn Đảng, toàn dân để đưa đất nước Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa và sẽ đạt được các mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch 5 năm tới cũng như tầm nhìn đến năm 2030. Ông đề xuất nên tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho doanh nghiệp như lập quỹ ưu đãi cho các doanh nghiệp và tăng cường việc đầu tư mở rộng mạng lưới giao thông để luân chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Lào. Thương mại cũng cần phải đẩy mạnh và có nhiều hình thức hợp tác lớn hơn, ví dụ nên có hệ thống kho ngoại quan ở Lào, ở các vùng miền để các doanh nghiệp Việt Nam có cơ sở thúc đẩy việc trao đổi hàng hóa với nước bạn cũng như giúp bạn trong cơ sở hạ tầng về dịch vụ du lịch. Ông đề xuất Chính phủ Việt Nam có những cơ chế mới, chính sách mới tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư Việt Nam sang đầu tư vào những lĩnh vực mà Lào đang quan tâm để đạt hiệu quả hơn.

Bà Nguyễn Thị Nương, một Việt kiều tại Viêng Chăn, chia sẻ bà rất ngạc nhiên trước sự thay đổi, phát triển nhanh chóng của đất nước mỗi khi về thăm quê hương, khẳng định “không có Đảng thì không có ngày nay”. Bà Nương cho rằng thành tựu ấn tượng nhất của đất nước chính là hoạt động phòng chống tham nhũng. Bà nhấn mạnh: “Đảng, Chính phủ đã đóng một vai trò gương mẫu và quyết liệt trong vấn đề chống tham nhũng”. Bà bày tỏ ấn tượng nhất về câu nói “không có vùng cấm” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bà Nương tin tưởng rằng sau kỳ đại hội này, hoạt động phòng chống tham nhũng sẽ tiếp tục được triển khai quyết liệt hơn và sẽ thành công hơn nữa.

Đánh giá cao sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với hoạt động tôn giáo ở nước ngoài, Thượng tọa Thích Minh Quang, trụ trì chùa Phật Tích, Trưởng Ban Phật giáo Việt Nam tại Lào khẳng định: “Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới tôn giáo và tạo cơ hội để chúng tôi phát triển Phật giáo cũng như văn hóa của người Việt Nam ở nước ngoài. 5 năm vừa qua, Đảng đã lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn để đưa nền kinh tế đi lên; đồng thời đoàn kết được sức mạnh của nhân dân trong phòng chống dịch COVID-19 và được cả thế giới công nhận. Điều này đã mang lại niềm tin rất lớn đối với cộng đồng chư tăng ni cũng như bà con hải ngoại”.

Làm việc ở nước ngoài nhưng luôn theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống của Đảng và đặc biệt ấn tượng với công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII, ông Trần Minh Khôi, Chuyên gia Uỷ hội sông Mekong quốc tế (MRC) nhận định công tác chuẩn bị các văn kiện của Đại hội, công tác chuẩn bị các báo cáo đánh giá nhiệm kỳ 5 năm vừa qua đều có sự đổi mới, trong đó ông đặc biệt ấn tượng đối với công tác chuẩn bị nhân sự. Theo các báo cáo của Đảng, của chi bộ, công tác chuẩn bị nhân sự đã được thực hiện hết sức công phu, bài bản, khoa học và là cả quá trình có sự tham gia của rất nhiều cấp. Điều này đã tạo ra niềm tin đối với đảng viên, quần chúng nhân dân và đặc biệt kỳ vọng vào đội ngũ lãnh đạo được lựa chọn trong nhiệm kỳ tới sẽ là những người có tâm, có tài và có đức trong Bộ Chính trị, trong Ban Chấp hành Trung ương cũng như những lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Ông Khôi hy vọng nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục tạo ra sự ổn định về mặt chính trị, từ đó tạo ra nền tảng vững chắc để lãnh đạo, xây dựng đất nước phát triển kinh tế ngày càng lớn mạnh hơn. Ông cũng bày tỏ kỳ vọng về nội dung các văn kiện của Đại hội, về tương lai của đất nước trong thời kỳ trung hạn đến năm 2040 và 10 năm, 5 năm tới.

Chúc cho Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, ông Chu Hoàng Hải, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn cũng mong rằng thời gian tới, Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ tăng cường hỗ trợ cho bà con kiều bào tại Lào nói chung và tại thủ đô Viêng Chăn nói riêng, như tăng thêm các suất học bổng dành cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào được về nước học tập. Kỳ vọng chung của đông đảo kiều bào cũng như những người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Lào là Đại hội XIII sẽ lựa chọn được những người lãnh đạo gương mẫu, sáng suốt, có đức có tài, hết lòng vì người dân trong nước cũng như ở nước ngoài để chèo lái đất nước Việt Nam ngày càng tiến xa hơn, tiếp tục tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Theo Phạm Kiên – Thu Phương (TTXVN)

Chủ đề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Đọc thêm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị Đảng ủy UBND tỉnh phối hợp với các ban Đảng Tỉnh ủy và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, hoàn thiện kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi thăm, làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh.
Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thực hiện hiệu quả thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị kế hoạch thực hiện thông báo kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cần quán triệt phương châm rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền.
Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Đưa quan hệ Việt Nam-Sri Lanka lên tầm cao mới

Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka Anura Kumara Dissanayake, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka từ ngày 7 đến 8/5.
Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị khẩn trương tổ chức quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, quy định của Trung ương và của tỉnh thành chương trình, kế hoạch, tạo chuyển biến thực chất trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.
Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Sân chơi nghiệp vụ của báo cáo viên, tuyên truyền viên

Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 đang được triển khai ở Hà Tĩnh là sân chơi nghiệp vụ bổ ích, tạo cơ hội để báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, rèn kỹ năng, nâng cao trình độ, đồng thời tuyển chọn nhân tố xuất sắc tham gia hội thi cấp tỉnh.
Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Lãnh đạo Trung ương tri ân Tổng Bí thư Trần Phú, các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 29/4, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ: Hà Tĩnh đạt nhiều kết quả tích cực

Để đưa Hà Tĩnh trở thành một cực tăng trưởng năng động, hiện đại, bền vững và là đầu tàu quan trọng của khu vực, đồng chí Phạm Gia Túc – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp để phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2026 từ 10% trở lên, gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc dự hội nghị tiếp xúc cử tri ở Hà Tĩnh

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ niềm vinh dự khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực, tận tâm, tận lực, thực sự là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm tiếp công dân định kỳ tháng 4

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị của công dân ngay từ cơ sở

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở; hạn chế phát sinh khiếu kiện vượt cấp; kiên quyết không để tích tụ thành vụ việc phức tạp...
Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Học Bác, người thương binh tận hiến trên “trận tuyến” vì dân

Từng đi qua chiến tranh, mang trên mình thương tật hạng 1/4 và di chứng chất độc da cam, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954) - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Vĩnh Trung (xã Toàn Lưu) vẫn chọn cách sống không lùi bước, tiếp tục “xông pha” trên mặt trận xây dựng quê hương. Với ông, học Bác không phải điều lớn lao, mà là chọn việc có ích cho dân để làm, còn sức thì còn cống hiến.
Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập - nhà lý luận xuất sắc của Đảng ta

Tổng Bí thư Hà Huy Tập thuộc lớp những chiến sĩ cộng sản tiền bối, giữ vai trò nòng cốt trong buổi đầu xây dựng và phát triển của Đảng. Dù thời gian hoạt động cách mạng không dài, nhưng bằng trí tuệ, bản lĩnh và sự dấn thân, đồng chí đã để lại dấu ấn sâu đậm trên nhiều phương diện, là một nhà lý luận xuất sắc của Đảng.
Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Lan tỏa niềm tự hào về Tổng Bí thư Hà Huy Tập - người chiến sĩ cộng sản kiên trung

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập không chỉ là dịp tri ân một nhà lãnh đạo kiên trung, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh mà còn khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm và khát vọng cống hiến trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

Vận dụng tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh

54 tuổi đời, gần 30 năm hoạt động vì sự nghiệp cao cả, V.I. Lê-nin (1870-1924) đã có những đóng góp vô cùng to lớn cho sự nghiệp cách mạng vô sản thế giới, đấu tranh vì hòa bình, độc lập, tự do của các dân tộc, vì hạnh phúc của con người. Đặc biệt, hệ thống tư tưởng của V.I. Lê-nin về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện đến nay vẫn giữ nguyên giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc.
Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tự hào về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và xúc động trước tấm gương hy sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập cùng các anh hùng liệt sỹ, chúng ta càng thấm thía trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân và tương lai dân tộc.
Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!