(Baohatinh.vn) - Việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn muộn so với các địa phương khác là một bất lợi đối với Điện lực Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trong việc nâng cấp, chỉnh trang lưới điện. Hiện nay, đơn vị đang tập trung hoàn thiện các dự án, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho mùa nắng nóng 2018.

Điện lực Cẩm Xuyên lên "kịch bản" chống quá tải mùa nắng nóng

Việc tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn muộn so với các địa phương khác là một bất lợi đối với Điện lực Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) trong việc nâng cấp, chỉnh trang lưới điện. Hiện nay, đơn vị đang tập trung hoàn thiện các dự án, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho mùa nắng nóng 2018.

Ông Nguyễn Hồng Lý - Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực Cẩm Xuyên cho biết: “Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của quý khách hàng trong mùa nắng nóng, Điện lực Cẩm Xuyên đã lên “kịch bản” cụ thể với nhiều dự án đã và đang được gấp rút hoàn thành”.

dien luc cam xuyen len kich ban chong qua tai mua nang nong

Công nhân Điện lực Cẩm Xuyên xử lý khiếm khuyết lưới điện tại xã Cẩm Lạc...

Theo đó, Điện lực Cẩm Xuyên đang xây mới 7 trạm biến áp tại thị trấn Cẩm Xuyên và các xã Cẩm Thăng, Cẩm Dương, Cẩm Lộc, Cẩm Thành, Cẩm Lĩnh với nguồn kinh phí 5 tỷ đồng, dự kiến đóng điện trước ngày 30/5.

Ngoài ra, đơn vị chuẩn bị thi công dự án sửa chữa, nâng cấp lưới điện trung, hạ thế tại xã Cẩm Lộc, Cẩm Phúc với kinh phí 2 tỷ đồng. Đồng thời, đang khảo sát dự án đầu tư xây dựng đường dây, trạm biến áp chống quá tải và giảm tổn thất điện năng lưới điện thị trấn Cẩm Xuyên và các xã lân cận với tổng mức đầu tư 8,1 tỷ đồng; dự kiến hoàn thành trước ngày 30/8...

dien luc cam xuyen len kich ban chong qua tai mua nang nong

...ra quân phát quang hành lang an toàn lưới điện tại xã Cẩm Quan,

Được biết, việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khu du lịch biển Thiên Cầm là một điểm nhấn trong “kịch bản” cấp điện mùa nắng nóng năm nay. Điện lực Cẩm Xuyên đang dồn sức nâng cấp, hiện đại hóa lưới điện khu vực biển Thiên Cầm và các vùng phụ cận.

dien luc cam xuyen len kich ban chong qua tai mua nang nong

... và kiểm tra đường dây trước khi thay thế trên lưới.

Với mục tiêu giảm tổn thất điện năng, chống quá tải mùa nắng nóng, đều đặn thứ 7 hàng tuần, Điện lực Cẩm Xuyên huy động 100% nhân lực cùng sự trợ giúp của Công ty Điện lực Hà Tĩnh ra quân xử lý các khiếm khuyết trên lưới, chỉnh trang lưới điện, phát quang hành lang lưới điện.

Theo đó, cán bộ, công nhân ngành điện tăng cường kiểm tra đường dây, trạm biến áp, khắc phục kịp thời các sự cố; thường xuyên theo dõi tình trạng mang tải, lệch tải các trạm biến áp để có kế hoạch luân chuyển, thay thế. Đặc biệt, đơn vị lường trước các sự cố có thể xảy ra cùng phương án xử lý tối ưu.

“Mùa nắng nóng 2018 được dự báo có nền nhiệt độ cao. Để đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định, bên cạnh sự chủ động của ngành điện trong công tác đầu tư hạ tầng, người dân cần nâng cao ý thức tiết kiệm điện, tăng cường công tác đảm bảo an ninh cho các công trình điện và chủ động báo cho điện lực khi phát hiện các sự cố trên lưới...” – Phó Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên Nguyễn Hồng Lý lưu ý.

Tin liên quan:

Thảo Hiền


Thảo Hiền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]