(Baohatinh.vn) - Để hoạt động sản xuất trong các nhà máy, công xưởng tại các cụm công nghiệp ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) diễn ra ổn định, các doanh nghiệp đã kích hoạt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, yêu cầu người lao động tuân thủ tốt các quy định.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Để hoạt động sản xuất trong các nhà máy, công xưởng tại các cụm công nghiệp ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) diễn ra ổn định, các doanh nghiệp đã kích hoạt biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở mức cao nhất, yêu cầu người lao động tuân thủ tốt các quy định.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Công ty May mặc xuất khẩu APPARETECH Hà Tĩnh bố trí bảo vệ kiểm tra thân nhiệt ngay cổng ra vào.

Huyện Đức Thọ hiện có 3 cụm công nghiệp (CCN) gồm: CCN huyện Đức Thọ, CCN Thái Yên và CCN Trường Sơn. Hiện nay, các CCN này có 16 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động, thu hút gần 2.200 lao động. Đặc thù của các CCN là môi trường lao động tập trung trong các nhà máy khép kín, tạo điều kiện lý tưởng cho dịch Covid-19 lây lan nên việc phòng dịch được các đơn vị sản xuất tập trung cao.

Là doanh nghiệp có đông công nhân làm việc nhất trong CCN huyện Đức Thọ với 1.000 người, việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao đang được Công ty May mặc xuất khẩu APPARETECH Hà Tĩnh đặt lên hàng đầu.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Công nhân Công ty May mặc xuất khẩu APPARETECH Hà Tĩnh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước lúc vào làm việc.

Ông Vũ Duy Anh - cán bộ Phòng Tổ chức nhân sự công ty cho biết: Mỗi ca làm việc có hơn 500 người nên công tác phòng dịch đối với công ty chúng tôi là yếu tố sống còn.

Hiện nay, ngoài thực hiện phòng dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc..., chúng tôi cũng khuyến cáo toàn thể cán bộ, công nhân trong thời gian này không đi ra khỏi địa phương, không đến chỗ đông người, giảm bớt người làm trong mỗi ca, chia thời gian nghỉ ăn trưa thành nhiều nhóm...

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Công ty May xuất khẩu APPARETECH Hà Tĩnh tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế

Dù khá lo lắng khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng khi đến làm việc tại nhà máy, chị Phạm Thị Sâm - công nhân Công ty May mặc xuất khẩu APPARETECH Hà Tĩnh cũng an tâm phần nào.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Băng rôn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 được treo từ cổng vào để nhắc nhở công nhân không chủ quan, lơ là với dịch Covid-19

“Dưới sự hỗ trợ, giám sát của lãnh đạo công ty, đến nay, ý thức phòng dịch của người lao động như tôi được nâng lên đáng kể. Tôi hiểu rằng, với môi trường làm việc tập trung này, việc đảm bảo phòng, chống dịch bệnh là để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và hoạt động của công ty được diễn ra an toàn, thông suốt" - chị Sâm cho hay.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Công nhân Công ty CP Bao bì Sông La Xanh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước lúc và làm việc.

Không riêng gì Công ty May mặc xuất khẩu APPARETECH mà các công ty, nhà máy, hợp tác xã trong các CCN trên địa bàn huyện Đức Thọ đều tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (CCN huyện Đức Thọ) cho biết: Khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát, doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt theo quy định.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách được các công nhân sản xuất trong Công ty CP Bao bì Sông La Xanh thực hiện.

Công ty khuyến khích cán bộ, công nhân hạn chế đi khỏi địa phương. Trường hợp bất đắc dĩ thì phải khai báo y tế rõ ràng; nếu xét thấy ở mức dễ lây lan dịch bệnh thì công ty buộc phải cho nghỉ việc để cách ly tại nhà.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Kiểm soát dịch bệnh và nỗ lực sản xuất là “mục tiêu kép” của các doanh nghiệp sản xuất ở Đức Thọ.

Cũng tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, anh Nguyễn Khắc Lịch - chủ xưởng mộc Lịch Hoa (CCN Thái Yên) đã sắm sửa nhiều dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để phục vụ công nhân cũng như khách hàng đến mua sắm. Đặc biệt, xưởng mộc cũng lưu ý người lao động không tụ tập trong giờ làm việc để góp phần phòng, chống dịch.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Công nhân xưởng mộc Lịch Hoa (CCN Thái Yên) được quán triệt các biện pháp phòng dịch trong khi sản xuất.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Đức Thọ đã xây dựng các kịch bản để chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xẩy ra, nhất là tại các CCN trên địa bàn. Theo đó, vừa qua, ban chỉ đạo đã trực tiếp đi kiểm tra và làm việc với các doanh nghiệp, hợp tác xã tại các CCN trên địa bàn về phòng, chống dịch bệnh.

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Trần Quang Tuấn cho biết: Do số lượng công nhân tham gia sản xuất tại các nhà máy rất đông nên chúng tôi đã yêu cầu các doanh nghiệp, chủ sản xuất thời gian này phải nghiêm túc đặt công tác phòng dịch lên hàng đầu, tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan gây ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương cũng như gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Siết chặt phòng dịch Covid-19 trong các cụm công nghiệp ở Đức Thọ

Đoàn công tác của huyện Đức Thọ kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Công ty CP Bao bì Sông La Xanh

Đoàn công tác phòng chống dịch của huyện sẽ kiểm tra bất kỳ, đột xuất tại các nhà máy trong các CCN. Nếu phát hiện bất cứ doanh nghiệp, người lao động nào không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch thì sẽ xử lý nghiêm cả đơn vị chủ quản và người lao động theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan:

Đức Phú


Đức Phú

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]