(Baohatinh.vn) - 85 học viên đến từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp do Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức vào sáng 30/5.

Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp

85 học viên đến từ các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia lớp huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp do Sở Công thương Hà Tĩnh tổ chức vào sáng 30/5.

Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp

Phó Giám đốc Sở Công thương Lê Xuân Từ phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong 2 ngày (từ 30-31/5), các học viên tham gia lớp huấn luyện sẽ được TS. Nguyễn Thế Hà - Giảng viên Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam cung cấp những vấn đề quan trọng trong sử dụng vật liệu nổ công nghiệp như: khái quát chung vật liệu nổ công nghiệp; quản lý nhà nước về vật liệu nổ công nghiệp; một số quy định kỹ thuật an toàn về vật liệu nổ công nghiệp…

Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp

TS.Nguyễn Thế Hà cung cấp thông tin cho các học viên

Đồng thời, thông tin cụ thể về các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến lĩnh vực này như: Nghị định số 71/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ về vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ; Thông tư số 13/2018/TT-BCT của Bộ Công thương quy định về quản lý, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ sử dụng để sản xuất vật liệu nổ công nghiệp...

Tại lớp huấn luyện, các học viên còn được tham gia trao đổi trực tiếp với giảng viên để cùng tháo gỡ, giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại doanh nghiệp.

Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp

Học viên theo dõi thông tin về một số quy định kỹ thuật an toàn về vật liệu nổ công nghiệp.

Đây là những kiến thức quan trọng, hữu ích giúp các học viên nắm vững quy định của pháp luật và có các biện pháp nghiệp vụ để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

Được biết, kinh phí tổ chức lớp tập huấn do Sở Công thương chi trả để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được tổ chức thi sát hạch và cấp giấy chứng nhận công nhận hoàn thành chương trình huấn luyện kỹ thuật an toàn vật liệu nổ công nghiệp.

Tin liên quan:
 • Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp
  Gần 6.000 học sinh Vũ Quang được trang bị kiến thức pháp luật

  Thực hiện chương trình ra quân trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, Công an Vũ Quang (Hà Tĩnh) phối hợp các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và phòng chống pháo nổ cho gần 6.000 học sinh.

 • Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp
  Hơn 900 học sinh Nghi Xuân “nói không” với vũ khí, pháo nổ

  Công an huyện Nghi Xuân và Trường Tiểu học Cương Gián 1 huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức ký cam kết không sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng pháo, đèn trời cho hơn 900 học sinh.

 • Trang bị “cẩm nang” sử dụng vật liệu nổ an toàn cho doanh nghiệp
  Thượng úy công binh say mê sáng tạo

  Dáng người vạm vỡ, nước da ngăm đen, nhanh nhẹn trong mọi thao tác là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với Thượng úy Trần Thanh Tài, thuộc Đại đội 17, Phòng Tham mưu - Bộ CHQS Hà Tĩnh.

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]