(Baohatinh.vn) - Sáng 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo Sở Công thương chủ trì hội thảo về “Đề án đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo theo hướng bền vững, hiện đại”.

Trước 10/2/2018, hoàn thiện Đề án phát triển CN-TTCN đến năm 2025 và những năm tiếp theo

Sáng 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng lãnh đạo Sở Công thương chủ trì hội thảo về "Đề án đẩy mạnh phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo theo hướng bền vững, hiện đại".

truoc 10 2 2018 hoan thien de an phat trien cn ttcn den nam 2025 va nhung nam tiep theo

Tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cung cấp một số thông tin liên quan Đề án và gợi mở nhiều nội dung trong tâm, trọng điểm để các đại biểu góp ý, thảo luận.

Đề án nêu rõ: Qua gần 5 năm triển khai thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến nay, một số mục tiêu, chỉ tiêu về công nghiệp đề ra chưa đạt hoặc khả năng không đạt. Các khu, cụm công nghiệp được thành lập và phát huy hiệu quả nhất định nhưng so với yêu cầu vẫn còn nhiều hạn chế.

Theo đó, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII cần được xem xét lại một cách căn cơ để đảm bảo tính khả thi, như chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 22%/năm. Vì vậy, việc xây dựng “Đề án phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo theo hướng bền vững, hiện đại” là hết sức cần thiết.

truoc 10 2 2018 hoan thien de an phat trien cn ttcn den nam 2025 va nhung nam tiep theo

Phó Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh Lê Văn Bình: Tỉnh cần nghiên cứu đặc điểm tình hình, lợi thế từng huyện, thị, xu hướng của tỉnh, của cả nước để xác định ngành nghề chủ đạo từng cụm, đảm bảo tính đồng bộ, liên kết trong quá trình sản xuất, tránh dàn trải, kém hiệu quả...

Hội thảo nhằm lấy ý kiến của một số nhà nghiên cứu, nhà khoa học, nhà quản lý các sở, ngành, đơn vị, tổ chức, địa phương có cơ sở sản xuất công nghiệp về một số nội dung liên quan đến tính khoa học để hoàn thiện Đề án, trình Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết.

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung vào nhiều vấn đề về cơ chế, chính sách hỗ trợ, phương thức đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển CN-TTCN đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

truoc 10 2 2018 hoan thien de an phat trien cn ttcn den nam 2025 va nhung nam tiep theo

Đại diện Công ty TNHH Thanh Thành Đạt: Đề nghị tỉnh chấp thuận phương án phát triển vùng nguyên liệu để Công ty có cơ sở triển khai các công việc tiếp theo; đồng ý chủ trương, tạo điều kiện cho Công ty được thuê đất lâm nghiệp (dự kiến 500 ha) để xây dựng mô hình trồng rừng thâm canh; có chính sách hỗ trợ người dân, nhất là hộ nghèo và các tổ chức tại địa bàn vùng sâu, vùng xa tham gia liên kết trồng rừng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng ghi nhận, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và giao Tổ hoàn thiện Đề án tiếp thu, chỉnh sửa, hoàn thiện trình UBND tỉnh trước ngày 10/2/2018.

Chính Thu


Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]