Cục Đăng kiểm cung cấp trang web tra cứu phạt nguội

Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết cơ quan này đã hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể sử dụng từ 12/10.

cuc dang kiem cung cap trang web tra cuu phat nguoi

Thông tin bị phạt của xe được hiển thị trên trang Web

Chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình.

Thông tin tích hợp sẽ được cung cấp đầy đủ về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (024.37684706).

Chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định. Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý đến đăng kiểm. Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.

Cũng theo Cục Đăng kiểm, do số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn, nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, chủ xe thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết phản ánh tình trạng nhiều chủ xe khi bị từ chối đăng kiểm mới ngớ người vì bị phạt nguội. Nhiều chủ xe cho biết không nhận được biên bản phạt nguội mà Cảnh sát giao thông gửi để nộp phạt.

Trong 9 tháng đầu năm, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Theo TNO

Chủ đề Xe Quá khổ - Quá tải

Đọc thêm

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Triệt xóa đường dây "vẽ" dự án ảo, lừa chiếm cả ngàn tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự đối với Mai Minh Tấn (SN 1995, trú thôn Hiệp Thịnh, xã Ea Mdroh, tỉnh Đắk Lắk) và Trần Quang Út (SN 1986, trú thôn Lộc Thái, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai), để điều tra và xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Làm từ thiện thời 4.0

Làm từ thiện thời 4.0

Trong thời đại số, nhiều giá trị nhân văn bị cuốn vào vòng xoáy của các trào lưu “sớm nở tối tàn” đi kèm với những hệ lụy về tính công khai, minh bạch của những hoạt động từ thiện.
Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Phá ổ nhóm lừa đảo chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng

Với thủ đoạn “giả danh luật sư”, “công ty luật” hỗ trợ khách hàng là nạn nhân, bị hại của các vụ việc bị lừa đảo qua mạng trước đó, nhóm này đã lừa chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại với số tiền ước tính lên đến gần 1.000 tỷ đồng.
Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Chớ dại mà đi thuê bằng lái "gánh" phạt nguội

Thời gian qua, hàng loạt hội nhóm cho thuê bằng lái xử lý phạt nguội “nở rộ” trên các trang mạng xã hội. Người dân hãy tỉnh táo để tránh dính vào dịch vụ này kẻo tiền mất, lỗi vẫn mang và vô tình vi phạm pháp luật.