BMW mới đây đã vô tình để lộ danh mục sản phẩm mới dành cho năm 2027, trong đó có một số chi tiết quan trọng.
Theo trang tin ô tô Motor1, sự cố xuất phát từ trang chủ của tại Mỹ khi đơn vị này đăng nhầm thông tin về dàn xe đời 2027 trước thời điểm công bố chính thức.
Hãng chưa đưa ra lời giải thích chính thức, nhưng nhiều khả năng lỗi xảy ra trong quá trình cập nhật giao diện mới nhằm chuẩn bị cho việc ngừng sản xuất hai mẫu xe BMW Z4 và BMW 8 Series trong năm nay.
Một trong những thông tin đáng chú ý nhất là việc BMW M2 sẽ lần đầu tiên được trang bị hệ dẫn động bốn bánh xDrive trong phiên bản nâng cấp hiệu năng dành cho năm 2027.
Biến thể này được cho là sẽ sử dụng hộp số tự động tinh chỉnh bởi bộ phận M Performance thay cho hộp số sàn tiêu chuẩn, đồng thời có thể khiến giá bán tăng thêm khoảng 5.000 USD so với bản tiêu chuẩn.
Danh sách bị rò rỉ cũng tiết lộ những thay đổi trong dòng sedan . Trước đó, biến thể M340i xDrive được cho là sẽ dừng sản xuất khi nền tảng G20 kết thúc vòng đời. Với thế hệ hoàn toàn mới mang mã G50, mẫu xe này dự kiến đổi tên thành M350i xDrive.
Ngoài ra, trang web còn vô tình tiết lộ thông tin về mẫu sedan điện BMW i3 thế hệ mới trên nền tảng NA0. Mẫu xe này dự kiến có hai phiên bản 40 xDrive và 50 xDrive. Song song với đó, mẫu SUV điện cũng sẽ có ba cấu hình gồm 40 sDrive (dẫn động cầu sau), 40 xDrive và 50 xDrive.
SUV điện BMW iX3 Neue Klasse. Ảnh: BMW
Một số mẫu SUV và sedan cỡ lớn khác cũng xuất hiện trong danh sách, bao gồm BMW iX4, BMW X5, BMW iX5 và BMW 7 Series. Trong đó, iX4 dự kiến có hai phiên bản 40 xDrive và 50 xDrive, X5 sẽ bổ sung bản 40 sDrive, còn iX5 có biến thể 60 xDrive. Thông tin cuối cùng được tiết lộ là phiên bản BMW 740i xDrive đời 2027.
Khi được hỏi về danh sách trên, BMW đã từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào. Dẫu vậy, danh sách bị rò rỉ cho thấy giai đoạn 2026–2027 có thể sẽ là thời điểm rất bận rộn đối với BMW khi hãng có thể làm mới hàng loạt mẫu từ xe hiệu năng đến xe điện. Bên cạnh đó là việc tinh chỉnh các cấu hình phiên bản để phù hợp nhiều nhóm khách hàng.
Giữa “ma trận” xe 7 chỗ, VinFast VF MPV 7 vẫn là cái tên được săn đón hàng đầu trong mùa cao điểm du lịch hè nhờ không gian rộng rãi, khả năng vận hành êm ái và chi phí sử dụng “dễ thở” hơn đáng kể so với xe xăng.
Mẫu sedan cỡ C Toyota Corolla Altis được xác nhận đang tạm dừng bán tại Việt Nam. Trước khi dừng bán, Toyota Corolla Altis có doanh số không mấy khả quan.
Kỷ lục 12.728 đơn đặt hàng chỉ sau 8 ngày mở cọc sớm (từ 27/5 đến 3/6/2026) của VF 8 thế hệ mới được nhiều chuyên gia nhận định là “không bất ngờ” nhờ hàng loạt nâng cấp về công nghệ, tiện nghi cũng như mức giá sau ưu đãi tiệm cận xe phân khúc dưới. Đáng chú ý, sức hút của mẫu xe này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi nhiều khách hàng tiếp tục xuống cọc sau thời gian mở bán sớm.
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa phát đi khuyến cáo tới người tiêu dùng trên cả nước về chương trình triệu hồi túi khí Takata sau khi tiếp nhận báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA).
Một chiếc siêu xe McLaren 765LT Spider phiên bản giới hạn chỉ 765 xe toàn cầu bị thiêu rụi tại Mỹ vẫn được nhiều người trả giá tới hàng chục nghìn USD. Điều gì khiến siêu xe cháy trơ khung này chưa bị đưa vào bãi phế liệu?
Mercedes hợp tác với startup Đức Tytan sản xuất xe chống thiết bị bay không người lái (UAV), trở thành hãng xe mới nhất đổ bộ vào ngành công nghiệp quốc phòng.
Trong tầm giá 500 triệu đồng, VinFast VF 5 đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhóm khách hàng văn phòng nhờ ưu thế về vận hành, công nghệ và đặc biệt là khả năng tiết kiệm chi phí.
Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, đóng vai trò quan trọng đối với khả năng vận hành, độ an toàn và cảm giác lái của phương tiện. Tuy nhiên, không ít chủ xe hiện nay vẫn lựa chọn lốp theo thương hiệu hoặc giá thành mà chưa thực sự quan tâm đến nhu cầu sử dụng thực tế.
Thiết kế thời thượng, nội thất sang trọng đi cùng loạt chính sách hậu mãi “chuẩn thương gia” vượt chuẩn thị trường là lý do VinFast VF 9 là lựa chọn ưu tiên của nhiều doanh nhân Việt để phục vụ cả công việc và các chuyến đi gia đình.
Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Công nghệ Huy Long và Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức công bố hợp tác chiến lược - triển khai dịch vụ vận tải xanh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước với quy mô 2.000 ô tô điện VinFast.
Mức tăng trưởng doanh số tới 80% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy các dòng xe ô tô hybrid đang ngày càng thu hút sự quan tâm từ người tiêu dùng trong nước.
Dù lựa chọn hình thức trả thẳng hay trả góp, khách hàng Việt mua VinFast VF 3 đều “lãi lớn” nhờ chính sách tài chính linh hoạt và ưu đãi sạc pin miễn phí trong gần 3 năm tới.
Trước nhu cầu chuyển đổi xe điện cao như hiện nay, xe máy xăng truyền thống đang chịu áp lực không hề nhỏ trong việc thu hút người dùng, duy trì doanh số.
Sự kiện ra mắt mẫu xe VF 8 thế hệ mới do VinFast Bình Thủy Hà Tĩnh tổ chức đã thu hút đông đảo khách hàng tham dự, chiêm ngưỡng và trải nghiệm trực tiếp mẫu SUV điện với nhiều nâng cấp nổi bật.
Trước những thông tin lan truyền trên mạng xã hội về danh sách các mẫu xe được cho là không tương thích với xăng sinh học E10, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) khẳng định đây chưa phải là thông tin chính thức.
Vào giai đoạn giữa năm 2026, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến làn sóng đổ bộ của hàng loạt mẫu xe gầm cao mới. Đáng chú ý, mẫu xe điện cỡ nhỏ Nano S05 có giá chỉ từ 148 triệu đồng.
Green SM chính thức khai trương dịch vụ taxi thuần điện Green SM Limo tại New Delhi, đánh dấu cột mốc hiện diện tại Ấn Độ, một trong những thị trường di chuyển lớn nhất và năng động nhất thế giới. Với bước tiến này, Ấn Độ trở thành thị trường thứ năm của Green SM, sau Việt Nam, Lào, Indonesia và Philippines.
Trong bối cảnh xăng sinh học E10 đã được triển khai trên toàn quốc, người sử dụng ô tô, xe máy nên lưu ý một số thói quen sử dụng để giúp phương tiện vận hành ổn định hơn, bền bỉ hơn và tối ưu hiệu quả nhiên liệu.
Có những bộ phận ô tô nếu chỉ thay một bên, chiếc xe vẫn có thể chạy nhưng hiệu quả, độ an toàn và chi phí về lâu dài lại không hề “kinh tế” như nhiều người nghĩ.
Thị trường ô tô Việt Nam chuẩn bị đón loạt sản phẩm mới trong tháng 6, trải rộng từ phân khúc xe điện đô thị giá rẻ đến SUV hạng sang cỡ lớn. Nổi bật trong số đó có Hyundai Tucson Hybrid, Kia Sportage bản mới và các xe Trung Quốc của thương hiệu Geely và Lynk & Co.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!