Cập nhật: 12:28 20/11/2020
(Baohatinh.vn) - Dư địa tăng trưởng của Hà Tĩnh còn rất lớn, nhiều nhà đầu tư đang tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đây cũng là tiềm năng, cơ hội để Sabeco tiếp tục có chiến lược đầu tư vào Hà Tĩnh cả về thương mại và sản xuất.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Dư địa tăng trưởng của Hà Tĩnh còn rất lớn, nhiều nhà đầu tư đang tìm hiểu cơ hội đầu tư. Đây cũng là tiềm năng, cơ hội để Sabeco tiếp tục có chiến lược đầu tư vào Hà Tĩnh cả về thương mại và sản xuất.

Sáng 20/11, ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng và trao quà hỗ trợ Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do bão lụt.

Tiếp, làm việc với đoàn còn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc Sabeco bày tỏ ấn tượng trong lần đầu được đến Hà Tĩnh – nơi có điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt nhưng con người rất anh hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, sáng tạo trong lao động sản xuất.

Trong điều kiện thiên tai, bão lũ và đại dịch Covid-19, Hà Tĩnh vẫn có những bước phát triển vượt bậc, toàn diện. Trong đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy bia Sài Gòn-Hà Tĩnh ổn định và phát triển. Các hoạt động vì an sinh xã hội duy trì thường xuyên.

Ông Bennett Neo tin tưởng với sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, kinh tế sẽ phục hồi nhanh, việc sản xuất, kinh doanh của Nhà máy bia Sài Gòn - Hà Tĩnh sẽ ngày càng thuận lợi.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chúc mừng những kết quả trong sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty Sabeco, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao công tác giải quyết việc làm, đóng nộp ngân sách và các hoạt động vì an sinh xã hội của Tổng Công ty.

Chia sẻ những khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, công ty tiếp tục thực hiện hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng công suất thiết kế gắn với nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Tiếp tục thực hiện tốt việc đảm bảo môi trường, tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị luôn quan tâm, đồng hành cùng sự phát triển của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu- Nước giải khát Sài Gòn nói chung Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh nói riêng.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Chia sẻ với Nhân dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua, Công ty Sabeco đã hỗ trợ Hà Tĩnh 250 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, đoàn đã đến tham quan Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh đóng tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Đoàn đến tham quan Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh đóng tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh là đơn vị trực thuộc Sabeco, được đầu tư dây chuyền thiết bị đồng bộ, tiên tiến của CHLB Đức; công suất 50 triệu lít bia/năm. Sản phẩm sản xuất chính là bia chai Sài Gòn và bia lon 333.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

10 tháng năm 2020, Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh sản xuất được 43 triệu lít bia, nộp ngân sách 541 tỷ đồng

Mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và mưa lũ nhưng 10 tháng năm 2020, Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh sản xuất được 43 triệu lít bia, nộp ngân sách 541 tỷ đồng; giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động trực tiếp và gián tiếp tại địa phương.

Làm việc với lãnh đạo Sabeco và Nhà máy Bia Sài Gòn – Hà Tĩnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh thông tin về tình hình KTXH thời gian qua của địa phương cũng như những định hướng phát triển của tỉnh thời gian tới.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh trao đổi tại cuộc làm việc

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh nhấn mạnh: Hà Tĩnh đang đầu tư phát triển nhiều dự án tại KKT Vũng Áng và các khu công nghiệp, và các bãi biển để phát triển du lịch… Dư địa tăng trưởng của Hà Tĩnh còn rất lớn, nhiều nhà đầu tư đang tiếp tục tìm hiểu cơ hội đầu tư. Vì vậy, đây cũng là tiềm năng, cơ hội để Sabeco tiếp tục có chiến lược đầu tư vào Hà Tĩnh cả về thương mại và sản xuất.

Về phía Sabeco, ông Bennett Neo thông tin một số tình hình hoạt động của công ty, đồng thời cho rằng, Hà Tĩnh là thị trường tiềm năng để Sabeco nghiên cứu phát triển, nâng công suất sản xuất.

Hà Tĩnh đã tạo được niềm tin để Sabeco đầu tư sản xuất lâu dài

Ông Bennett Neo cho rằng, Hà Tĩnh là thị trường tiềm năng để Sabeco nghiên cứu phát triển, nâng công suất sản xuất.

“Hiện tại, Sabeco có 26 nhà máy, 10 công ty thương mại thành viên và mạng lưới hơn 100.000 điểm bán trải dài khắp cả nước. Thời gian qua, Nhà máy Bia Sài Gòn - Hà Tĩnh luôn được lãnh đạo chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cũng như các sở, ngành quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển. Đây là cơ sở, niềm tin để chúng tôi an tâm đầu tư sản xuất lâu dài” - ông Bennett Neo cho hay.

Tháng 12/2017, Công ty Thai Beverage của tỷ phú Thái Lan chi 4,8 tỷ USD, tương đương 110.000 tỷ đồng mua 53,59% Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn.

Với lịch sử hơn 140 năm, sở hữu các thương hiệu có tiếng như Saigon Beer và 333 Beer, Sabeco hiện nắm giữ 41% thị phần ngành bia Việt Nam. Sabeco cũng được đánh giá là thương hiệu bia thuộc top đầu Asean.

Tin liên quan:

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]