(Baohatinh.vn) - Abu Dhabi - một trong 7 tiểu vương quốc của UAE sẽ cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho khách du lịch, theo hãng tin Reuters.

Abu Dhabi sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho du khách

Abu Dhabi - một trong 7 tiểu vương quốc của UAE sẽ cung cấp dịch vụ tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho khách du lịch, theo hãng tin Reuters.

Abu Dhabi sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí cho du khách

Người đàn ông được tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Abu Dhabi, UAE ngày 16/1/2021. (Ảnh: Reuters)

Abu Dhabi là thủ đô của Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và là tiểu vương quốc lớn nhất nước này.

Reuters dẫn thông báo mới từ Công ty Dịch vụ Y tế Abu Dhabi (SEHA) - đơn vị vận hành hệ thống y tế công cộng của tiểu vương quốc này cho biết, du khách có thị thực do Abu Dhabi cấp và người nước ngoài ở Abu Dhabi có hộ chiếu đủ điều kiện xin thị thực du lịch có thể đặt lịch để tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí.

Tình trạng mất việc làm và các biện pháp hạn chế đi lại để kiểm soát dịch Covid-19 đã khiến thị thực tạm trú của một số người nước ngoài bị hết hạn. Theo thông báo từ Văn phòng Truyền thông Abu Dhabi, những người có thị thực tạm trú hoặc thị thực nhập cảnh đã hết hạn cũng sẽ được tiêm vaccine miễn phí.

Hiện chưa có thông tin quy định trên được áp dụng cho 6 tiểu vương quốc còn lại của UAE.

Hệ thống tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 ban đầu chỉ dành cho cư dân UAE, tuy nhiên Abu Dhabi đã tạo điều kiện cho du khách có thể đăng ký kể cả vaccine của Pfizer/BioNTech hay vaccine của Sinopharm (Trung Quốc).

Hiện UAE là một trong những quốc gia có tỷ lệ miễn dịch cao nhất thế giới. Giới chức y tế UAE mới đây cho biết, gần 85% dân số nước này đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, nhà chức trách không cung cấp số người đã được tiêm đầy đủ 2 liều.

Các ca nhiễm mới Covid-19 đã gia tăng ở UAE trong tháng qua và Abu Dhabi vẫn áp dụng những hạn chế đối với người nhập cảnh, bao gồm cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR trong khoảng thời gian sau khi đến.

Theo trang thống kê thời gian thực Worldometers, UAE đã ghi nhận hơn 613.900 ca mắc Covid-19, trong đó hơn 1.760 trường hợp không qua khỏi.

UAE cũng đã tiến hành các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine ngừa Covid-19 của công ty dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc và đã bắt đầu sản xuất vaccine này thông qua liên doanh giữa Sinopharm và công ty công nghệ Group 42 có trụ sở tại Abu Dhabi.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]