(Baohatinh.vn) - Ngày 2/12, Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 có tên BNT162b2 do hãng dược Pfizer (Mỹ) và công ty BioNTech (Đức) hợp tác phát triển.

Anh phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer, đưa vào sử dụng từ tuần tới

Ngày 2/12, Anh trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 có tên BNT162b2 do hãng dược Pfizer (Mỹ) và công ty BioNTech (Đức) hợp tác phát triển.

Anh là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer và BioNTech. (Ảnh minh họa: Reuters)

“Chính phủ hôm nay đã chấp thuận khuyến nghị từ Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) phê duyệt vaccine của Pfizer và BioNTech để đưa vào sử dụng” Chính phủ Anh cho biết trong một thông báo ra hôm nay.

Vaccine BNT162b2 được kỳ vọng là một trong những “chìa khóa” giúp đưa thế giới quay trở lại nhịp sống bình thường, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tước đi mạng sống của hơn 1,5 triệu người và làm suy giảm nền kinh tế toàn cầu.

Được biết, vaccine BNT162b2 sẽ được cung cấp trên toàn Vương quốc Anh từ tuần tới.

Một ủy ban tư vấn về vaccine của Anh sẽ xác định các nhóm ưu tiên được tiêm vaccine trước, như những người làm việc tại viện dưỡng lão, các nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe, người già và những người có bệnh lý nền.

Ngày 18/11, Pfizer cho biết đã hoàn tất thử nghiệm vaccine BNT162b2 đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể. Loại vaccine thế hệ mới của Pfizer và BioNTech dựa trên phương pháp “RNA thông tin” (mRNA) cung cấp các “chỉ dẫn di truyền” để tạo nên các kháng nguyên trực tiếp vào tế bào, từ đó biến cơ thể con người trở thành “một nhà máy sản xuất vaccine” một cách hiệu quả.

Pfizer cho biết việc cấp phép sử dụng khẩn cấp của Anh đánh dấu thời điểm lịch sử trong cuộc chiến chống lại Covid-19.

“Việc cấp phép trên chính là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới kể từ lần đầu tiên tuyên bố rằng khoa học sẽ chiến thắng. Chúng tôi hoan nghênh MHRA vì khả năng của họ trong việc đánh giá cẩn thận và có hành động kịp thời giúp bảo vệ người dân Vương quốc Anh”, Giám đốc điều hành hãng dược Pfizer Albert Bourla cho biết.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết việc phân phối vắc xin sẽ được bắt đầu vào đầu tuần tới và các bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận.

“Đây là tin tức rất tốt”, bộ trưởng Hancock nói.

Anh phê duyệt vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer, đưa vào sử dụng từ tuần tới

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]