(Baohatinh.vn) - Các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát thực hiện cuộc tấn công nhằm vào văn phòng của một công ty xây dựng ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan hôm nay (6/3) khiến 16 người thiệt mạng.

Đánh bom tự sát và xả súng đẫm máu ở Afghanistan, ít nhất 16 người thiệt mạng

Các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát thực hiện cuộc tấn công nhằm vào văn phòng của một công ty xây dựng ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan hôm nay (6/3) khiến 16 người thiệt mạng.

Đánh bom tự sát và xả súng đẫm máu ở Afghanistan, ít nhất 16 người thiệt mạng

Cảnh sát Afghanistan đứng gần hiện trường vụ tấn công hôm 6/3. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời phát ngôn viên thống đốc tỉnh Nangarhar Attaullah Khogyani cho biết, vụ tấn công xảy ra khi hai kẻ đánh bom liều chết kích hoạt khối thuốc nổ mang theo người bên ngoài văn phòng nói trên, sau đó, những tay súng bắt đầu xả đạn điên cuồng.

Ngoài 16 nạn nhân đều là nhân viên của công ty, 5 kẻ tấn công – bao gồm 2 kẻ đánh bom liều chết và 3 tay súng – cũng đã thiệt mạng. Ông Sohrab Qaderi, thành viên Hội đồng tỉnh Nangarhar, cho biết 4 nhân viên khác của công ty đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Jalalabad là thủ phủ của tỉnh Nangarhar, nằm dọc biên giới với Pakistan và là thành trì quan trọng của nhóm “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng tại Afghanistan kể từ khi nhóm này xuất hiện ở nước này năm 2015.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Reuters)


Phương Đặng
(Theo Reuters)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]