Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại khách sạn ở Somalia tăng lên 39

(Baohatinh.vn) - Số người thiệt mạng trong các vụ đánh bom liều chết tại một khách sạn nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia hôm 9/11 đã tăng lên 39 từ con số 22 người tử vong ban đầu.

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại khách sạn ở Somalia tăng lên 39

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Mogadishu ngày 9/11. (Ảnh: Reuters)

Bảo vệ khách sạn Sahafi cùng lực lượng an ninh từ văn phòng của Cơ quan Điều tra hình sự (CID) nằm đối diện khách sạn này đã nổ súng đáp trả khi những kẻ tấn công liều chết cho kích hoạt những quả bom gài sẵn trên hai chiếc xe hơi chiều 9/11 (giờ địa phương).

Khoảng 20 phút sau, một quả bom được đặt trong một chiếc xe “tuk-tuk” ba bánh cũng phát nổ tại một con phố đông đúc, gần khách sạn Sahafi.

“Chúng tôi đã xác nhận 39 dân thường thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ nổ hôm 9/11”, Mohamed Hussein, một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Mogadishu cho biết. “Số người chết có thể sẽ tăng lên vì vẫn còn một số người mất tích”, ông Hussein nói thêm.

Al-Shabab, nhóm khủng bố được al-Qaeda hậu thuẫn, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên.

Somalia rơi vào hỗn loạn từ sau cuộc đảo chính lật đổ nhà độc tài Mohamed Siad Barre năm 1991.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Hamas sẵn sàng thả số con tin còn lại để chấm dứt cuộc chiến ở Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông-Bắc Phi, người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya ngày 17/4 cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Bão cát nghiêm trọng tấn công Iraq, hơn 1.800 người nhập viện

Ngày 14/4, một trận bão cát lớn đã quét qua khu vực miền Trung và miền Nam Iraq, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân và hoạt động hàng không. Theo thống kê ban đầu, hơn 1.800 người đã phải nhập viện do gặp các vấn đề về hô hấp.
Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Tổng thống Mỹ cân nhắc tạm ngừng áp thuế ô tô

Ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng tạm ngừng áp thuế đối với ngành ô tô nhằm tạo điều kiện để các nhà sản xuất có thêm thời gian điều chỉnh và tái cấu trúc chuỗi cung ứng.
Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Thái Lan ban hành luật mới để ngăn chặn lừa đảo

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, một sắc lệnh khẩn cấp mới yêu cầu các tổ chức tài chính, nhà khai thác viễn thông và chủ sở hữu nền tảng truyền thông xã hội phải chia sẻ trách nhiệm nếu không ngăn chặn được các vụ lừa đảo đã chính thức có hiệu lực tại Thái Lan từ ngày 13/4.