(Baohatinh.vn) - Số ca nhiễm mới liên quan đến đợt bùng phát nCoV ngoài cộng đồng lần thứ ba tại Campuchia, có tên gọi “sự cố cộng đồng ngày 20/2”, không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Campuchia

Số ca nhiễm mới liên quan đến đợt bùng phát nCoV ngoài cộng đồng lần thứ ba tại Campuchia, có tên gọi “sự cố cộng đồng ngày 20/2”, không ngừng tăng lên mỗi ngày.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Campuchia

3 ca nghi nhiễm Covid-19 chuẩn bị được đưa đến một cơ sở điều trị ở Campuchia. (Ảnh: Khmer Times)

Ngày 15/3, Campuchia công bố thêm 20 ca mắc mới Covid-19, trong đó 18 ca lây nhiễm trong cộng đồng có liên quan đến “sự cố ngày 20/2”, 2 ca nhập cảnh. Trong số này, 19 bệnh nhân là người Campuchia, 1 bệnh nhân mang quốc tịch Việt Nam.

Báo cáo mới đã nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Campuchia lên 1.325 người, trong đó có 632 người Campuchia, 473 người Trung Quốc, 62 người Việt Nam, 45 người Pháp…

Số ca đã được chữa khỏi, cho xuất viện là 730, số bệnh nhân đang được điều trị là 592 người và 3 trường hợp tử vong. Campuchia cũng ghi nhận nhiều ca bệnh đang diễn biến xấu.

Từ thủ đô Phnom Penh, dịch bệnh đã lây lan 10 tỉnh, thành phố ở Campuchia. Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia Or Vandine ngày 13/3 cảnh báo tình hình dịch bệnh có thể vượt mức kiểm soát ở nước này. Bà Or Vandine kêu gọi toàn thể người dân Campuchia thận trọng bởi không thể dự đoán trước dịch sẽ bùng phát tiếp tại khu vực nào, đặc biệt là tại Phnom Penh.

Campuchia tiến hành chiến dịch tiêm chủng đại trà vaccine ngừa Covid-19 từ ngày 10/2. Tính đến ngày 13/3, hơn 170.800 người dân Campuchia đã được tiêm vắc-xin, trong đó hơn 9.000 người được tiêm mũi thứ hai và 161.800 người tiêm mũi đầu tiên.

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở Campuchia

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Khmer Times)


Phương Đặng
(Theo Khmer Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]