IMF dự báo về giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng do Covid-19

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) kêu gọi các nước sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng do Covid-19

Trong bối cảnh nhiều quốc gia đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Kristalina Georgieva hôm nay kêu gọi thế giới hành động nhiều hơn nữa để hỗ trợ sự phục hồi. Theo bà Kristalina Georgieva, nhiều nước đang dần mở cửa trở lại ngay cả khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa được đẩy lùi.

Rõ ràng, cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 đã bước vào một giai đoạn mới, một giai đoạn đòi hỏi sự mềm dẻo và linh hoạt hơn nữa nhằm đảm bảo sự phục hồi bền vững và công bằng. Bà cảnh báo, nguy cơ một làn sóng dịch Covid-19 thứ 2 có thể gây ra những hỗn loạn mới đối với hoạt động kinh tế như sự biến động của giá cả hàng hóa, làm gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất ổn chính trị.

IMF dự báo về giai đoạn tiếp theo của cuộc khủng hoảng do Covid-19

Bà Kristalina Georgieva, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế. (Ảnh: DW)

Những bình luận này được đưa ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra một cuộc họp trực tuyến của Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dưới sự chủ trì của A Rập Xê-út.

Theo Người đứng đầu Quỹ tiền tệ quốc tế, ưu tiên hàng đầu của các nước lúc này là duy trì, thậm chí là mở rộng các biện pháp an sinh xã hội, tiếp tục chi tiêu công để kích thích nền kinh tế và tận dụng cơ hội để tái thiết một thế giới công bằng hơn, xanh hơn, bền vững hơn, thông minh hơn và đặc biệt là mạnh mẽ hơn.

Những bước tiến mang tính quyết định trong việc nghiên cứu vắc-xin và phương pháp điều trị Covid-19 cũng có thể giúp củng cố niềm tin và kích thích hoạt động kinh tế.

Theo VOV

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!