Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp ông Donald Trump tranh cử tổng thống Mỹ. Thông báo được đưa ra khi đảng Cộng hòa tiến gần hơn đến giành quyền kiểm soát Hạ viện.

Ông Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ

Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp ông Donald Trump tranh cử tổng thống Mỹ. Thông báo được đưa ra khi đảng Cộng hòa tiến gần hơn đến giành quyền kiểm soát Hạ viện.

Ông Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty).

Trong bài phát biểu tại dinh thự riêng ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Palm Beach, Florida ngày 15/11, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

“Để đưa nước Mỹ vĩ đại và vinh quang một lần nữa, tối nay, tôi chính thức thông báo tái tranh cử tổng thống”, ông Trump nói.

Trước đó, ông đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Bầu cử Liên bang. Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp ông chạy đua vào Nhà Trắng. Đội ngũ của ông Trump cũng thiết lập một ủy ban vận động với tên gọi “Donald J. Trump tranh cử tổng thống 2024”.

Thông báo được đưa ra chỉ hơn 1 tuần sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Đảng Dân chủ đã kiểm soát Thượng viện, tuy chưa có kết quả ở Hạ viện, song đảng Cộng hòa đang tiến gần hơn đến chiến thắng tại Hạ viện.

Mặc dù ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, cựu chủ nhân Nhà Trắng vẫn có thể đối mặt với những thách thức không thể lường trước trong những tháng tới. Sau bầu cử giữa kỳ, ông Trump phải ra sức dập tắt những chỉ trích nội bộ đảng về việc ông không hỗ trợ nhiều cho các ứng viên Cộng hòa tại các bang chủ chốt.

Ông Trump sinh năm 1946, là tổng thống thứ 45 của Mỹ với nhiệm kỳ từ tháng 1/2017 đến tháng 1/2021. Trong nhiệm kỳ của mình, ông nổi tiếng với khẩu hiệu “Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại” và chính sách “Nước Mỹ trên hết”. Ông từng tái tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng thất bại.

Ông Trump tuyên bố tái tranh cử vào thời điểm này được cho là vẫn còn quá sớm, song động thái này được cho là gây sức ép với các ứng viên tiềm năng khác như Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu Phó Tổng thống Mike Pence, Thống đốc Virginia Glenn Youngkin, Thống đốc Texas Greg Abbott, cựu Thống đốc South Carolina Nikki Haley, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Tin liên quan:

Theo Dân trí


Theo Dân trí

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]