(Baohatinh.vn) - Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 17 thợ mỏ bị vùi lấp bên dưới những đống đổ nát sau vụ tai nạn mỏ than xảy ra ở tỉnh Hắc Long Giang, nằm phía Đông - Bắc Trung Quốc hôm 9/3, Tân Hoa Xã dẫn lời nhà chức trách địa phương ngày 13/3 cho biết.

Tai nạn mỏ than khiến 17 người chết ở Đông - Bắc Trung Quốc

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 17 thợ mỏ bị vùi lấp bên dưới những đống đổ nát sau vụ tai nạn mỏ than xảy ra ở tỉnh Hắc Long Giang, nằm phía Đông - Bắc Trung Quốc hôm 9/3, Tân Hoa Xã dẫn lời nhà chức trách địa phương ngày 13/3 cho biết.

tai nan mo than khien 17 nguoi chet o dong bac trung quoc

Tai nạn chết người trong hầm mỏ tại Trung Quốc khá phổ biến. (Ảnh minh họa: AFP)

Các thợ mỏ đang làm việc bên trong một chiếc lồng thì dây cáp điện bất ngờ bốc cháy khiến lồng rơi xuống. Tai nạn xảy ra vào chiều 9/3 tại khu vực mỏ Dongrong số 2 thuộc quản lý của Tập đoàn khoáng sản Longmay ở thành phố Song Áp Sơn, tỉnh Hắc Long Giang.

Hơn 200 thợ mỏ đã được giải cứu, tuy nhiên 17 người khác vẫn bị mắc kẹt. Thi thể của họ đã được phát hiện và đưa lên mặt đất vào hôm qua (13/3).

Hai thợ hàn đã bị cảnh sát tạm giữ với các cáo buộc vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn. Quản lý mỏ than này hiện đã bị tạm đình chỉ chức vụ, nhà chức trách địa phương cho hay.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]