Một nhóm tội phạm đã thao túng bất hợp pháp hoạt động của 4 ngân hàng nông thôn và bị tình nghi phạm "một loạt tội nghiêm trọng."

Trung Quốc bắt giữ hàng trăm nghi phạm liên quan bê bối ngân hàng

Một nhóm tội phạm đã thao túng bất hợp pháp hoạt động của 4 ngân hàng nông thôn và bị tình nghi phạm “một loạt tội nghiêm trọng.”

Trung Quốc bắt giữ hàng trăm nghi phạm liên quan bê bối ngân hàng

Ảnh minh họa. (Nguồn: nknews.org)

Cảnh sát tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc, ngày 29/8, cho biết đã bắt giữ hơn 230 nghi phạm liên quan đến một trong những vụ bê bối ngân hàng lớn nhất từ trước đến nay ở nước này.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 29/8, cảnh sát thành phố Hứa Xương của tỉnh Hà Nam cho biết hiện công tác khắc phục hậu quả vụ bê bối đang đạt tiến triển đáng kể và nhà chức trách đang đẩy mạnh điều tra.

Tuyên bố nêu rõ một nhóm tội phạm đã thao túng bất hợp pháp hoạt động của 4 ngân hàng nông thôn và bị tình nghi phạm “một loạt tội nghiêm trọng.”

Cảnh sát cho biết nhóm này đã lôi kéo người gửi tiền với lãi suất hằng năm lên tới 13-18%, cao hơn nhiều so với các mức lãi suất trên thị trường.

Kể từ tháng 4, các ngân hàng trên đã ngừng các dịch vụ trực tuyến, phong tỏa việc rút tiền mặt của một số khách hàng cá nhân, với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ USD.

Nhà chức trách cho rằng đây là vụ lừa đảo phức tạp, làm dấy lên lo ngại về hoạt động của 4.000 ngân hàng nhỏ khác trên toàn Trung Quốc.

Để củng cố lòng tin của người dân, nhà chức trách bắt đầu hoàn trả tiền cho người dân.

Cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm Hà Nam cam kết từ tuần này sẽ hoàn tiền cho những người có khoản tiền gửi từ 400.000 đến 500.000 Nhân dân tệ (57.900 đến 72.300 USD)./.

Tin liên quan:
  • Trung Quốc bắt giữ hàng trăm nghi phạm liên quan bê bối ngân hàng
    Nhật Bản bắt giữ một thành viên BTC Olympic Tokyo nghi nhận hối lộ

    Ông Haruyuki Takahashi, 78 tuổi, bị bắt với cáo buộc nhận 51 triệu yen từ công ty Aoki Holdings, “ông lớn” trong lĩnh vực thời trang công sở và là một nhà tài trợ chính thức cho Olympic Tokyo 2020.

  • Trung Quốc bắt giữ hàng trăm nghi phạm liên quan bê bối ngân hàng
    Gia tăng tội phạm lừa đảo là nhân viên ngân hàng

    Gần đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện nhiều vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản liên quan đến nhân viên ngân hàng. Xuất phát từ nợ nần, mất khả năng thanh toán, các đối tượng đã lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để đưa ra thông tin gian dối nhằm thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]