Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6km, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, trong số này có 2 công dân Việt Nam.

Vụ lật tàu đánh cá tại Hàn Quốc: Có 2 công dân Việt Nam mất tích

Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6km, lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích, trong số này có 2 công dân Việt Nam.

Vụ lật tàu đánh cá tại Hàn Quốc: Có 2 công dân Việt Nam mất tích

(Nguồn: Newsnpr)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 5/2 đã chỉ thị lãnh đạo các bộ và cơ quan thuộc chính phủ huy động mọi nguồn lực để tìm kiếm và hỗ trợ các nạn nhân còn mất tích trong vụ lật tàu ở ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này đêm 4/2.

Trong khi đó, các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm 9 ngư dân mất tích và trong số này có 2 công dân Việt Nam .

Thông tin cho biết Lực lượng bảo vệ bờ biển và quân đội Hàn Quốc đã điều 30 tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển và Hải quân Hàn Quốc cùng nhiều máy bay tuần tra hàng hải và thợ lặn từ đơn vị cứu nạn trên biển (SSU) tới khu vực xảy ra tai nạn để tìm kiếm nạn nhân.

Chiếc tàu đánh cá nặng 24 tấn bị lật ở vùng biển cách đảo Daebichi không có dân cư 16,6km về phía Tây, cách quận Sinan, tỉnh Nam Jeolla khoảng 20km về phía Tây Nam.

Một tàu chở hàng gần đó đã cứu được 3 thủy thủ. Lực lượng chức năng đang đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Tại cuộc họp với các gia đình nạn nhân ngày 5/2, Bộ trưởng Hải dương và Thủy sản Hàn Quốc Cho Seung-hwan cho biết cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân lật tàu và sẽ chia sẻ kết quả với gia đình các nạn nhân. Hầu hết những người mất tích được cho là đang ở trên boong tàu vào thời điểm tàu bị lật.

Các thành viên được cứu bởi một tàu chở hàng cho biết nước biển bắt đầu tràn vào phòng máy không rõ lý do khiến tàu bị nghiêng sang một bên trước khi lật.

Thuyền trưởng của tàu chở hàng Lee Hyung-keun cho biết khi tàu của họ tiếp cận, các nạn nhân đều trong tình trạng suy giảm thân nhiệt nặng.

Được biết nỗ lực ban đầu để thực hiện một cuộc tìm kiếm dưới nước bên trong con tàu bị lật không thành công vì các ngư cụ đã chặn lối vào cabin và phòng máy của tàu.

Tin liên quan:
  • Vụ lật tàu đánh cá tại Hàn Quốc: Có 2 công dân Việt Nam mất tích
    Lật tàu đánh cá ở Hàn Quốc, 9 người mất tích

    Theo hãng thông tấn Yonhap, nhà chức trách Hàn Quốc ngày 5/2 cho biết lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm 9 người mất tích sau khi một tàu đánh cá bị lật ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam nước này tối 4/2.

Theo Vietnam+


Theo Vietnam+

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]