(Baohatinh.vn) - Đoạn video mới về thử nghiệm robot chiến đấu tự động Uran-9 vừa được đăng tải bởi Zvezda TV - kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga.

Xem robot chiến đấu Uran-9 của Nga phô diễn sức mạnh

Đoạn video mới về thử nghiệm robot chiến đấu tự động Uran-9 vừa được đăng tải bởi Zvezda TV - kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga.

Trong video của Zvezda TV, robot điều khiển từ xa Uran-9 thử nghiệm bắn đạn thật và lội bùn.

VIDEO: Robot chiến đấu tự động Uran-9 phô diễn sức mạnh

Uran-9 trước đó được nhìn thấy xuất hiện trong buổi diễn tập chuẩn bị cho lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ hôm 9/5 tới. Lễ duyệt binh 9/5 năm nay kỷ niệm 73 năm ngày phát xít Đức bị đánh bại trong Thế chiến II.

xem robot chien dau uran 9 cua nga pho dien suc manh

Uran-9 là mẫu xe bọc thép robot được chế tạo để chi viện hỏa lực cho bộ binh, thực hiện các chiến dịch đặc biệt và tiến hành trinh sát.

Uran-9 nặng 12 tấn, được trang bị pháo tự hành 2A72 30mm, một súng máy 7,62 mm và các tên lửa chống tăng dẫn đường M120 Ataka giúp nó có uy lực đáng gờm. Robot sát thủ này đã được triển khai đến Syria để hỗ trợ bộ binh Nga.

Hôm qua (6/5), Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố video thử nghiệm xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT Terminator. Khí tài này cũng sẽ tham gia lễ vào duyệt binh Ngày Chiến thắng.

VIDEO: Thử nghiệm xe thiết giáp yểm trợ tăng BMPT Terminator

Phương Đặng

(Theo RT)


Phương Đặng
(Theo RT)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]