Diễn tập phương án chữa cháy tại Khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Buổi diễn tập nhằm giúp lực lượng Cảnh sát CC&CNCH Hà Tĩnh nắm chắc tình hình thực tế của công ty để chủ động xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.

bqbht_br_78792731811311485-copy.jpg
Hơn 50 nhân viên, người lao động của khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh tham gia buổi diễn tập.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Vinpearl chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại khách sạn Vinpearl.

Tình huống giả định là đám cháy phát sinh ban đầu tại khu vực nhà hàng tầng 5 của khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh, nguyên nhân do vi phạm quy định an toàn PCCC về sử dụng điện.

Khi phát hiện cháy, nhân viên khách sạn nhanh chóng tổ chức các hoạt động báo động; gọi điện báo tin xảy ra vụ cháy cho lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH qua số điện thoại 114; cắt điện khu vực cháy; huy động lực lượng tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản ra khu vực an toàn, cử người hướng dẫn xe chữa cháy và các lực lượng tham gia chữa cháy.

bqbht_br_730700323165551955-copy.jpg
bqbht_br_186209545778058747-copy.jpg
Lực lượng PCCC cơ sở tiến hành chữa cháy ban đầu và sơ tán tài sản.

Mặc dù lực lượng chữa cháy tại chỗ đã sử dụng các phương tiện chữa cháy ban đầu nhưng do đám cháy phát triển nhanh nên hiệu quả chữa cháy thấp. Tại thời điểm xảy ra cháy, ngọn lửa lan nhanh với nhiệt độ cao, khói và khí độc theo các đường ống kỹ thuật bao phủ các lối thoát nạn và gây ra tiếng nổ từ các thiết bị điện, làm hỏng hệ thống chiếu sáng khiến cho tầm nhìn bị hạn chế. Do đó, nhân viên và khách hàng hoảng loạn, khiến 5 người mắc kẹt tại nhà hàng do ảnh hưởng của khói, khí độc, chen lấn để thoát khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo cháy của cơ sở, Đội PCCC&CNCH khu vực Trung tâm (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe thang và 1 xe cứu thương với đủ lực lượng, phương tiện nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

bqbht_br_4783bcb08d13024d5b02-copy.jpg
Các phương án chữa cháy được triển khai bài bản, đúng kỹ thuật, chiến thuật.

Với phương án tiếp cận đám cháy kịp thời, triển khai đội hình phun nước, hóa chất bao vây ngọn lửa hợp lý... đám cháy đã nhanh chóng được khống chế.

Chủ đề Vì an toàn cháy nổ

Đọc thêm

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Ám ảnh "ngã tư tử thần" tại xã Cẩm Bình

Không hệ thống biển báo, không đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng, gờ giảm tốc… tình trạng này đang diễn ra tại ngã tư giao giữa đường tỉnh 553 với đường huyện 131 đoạn thuộc địa phận xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh – khiến cho nơi này thành một điểm đen giao thông.
Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Canh Tết cho Nhân dân đón xuân mới an lành

Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai đồng loạt các mặt công tác, tạo thành “hàng rào thép” vững vàng ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, giúp người dân đón Tết, vui xuân an lành.
Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Thay đổi thói quen từ bàn nhậu

Dán các tấm poster, phổ biến pháp luật cho người dân... là những việc mà lực lượng CSGT công an Hà Tĩnh đang làm để phòng ngừa việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.
Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Xe máy va chạm nhau, 3 người thương vong

Vụ tại nạn xẩy ra vào hồi 21 giờ phút ngày 7/2/2025, tại khu vực ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 281 và đường liên thôn Yên – Liên Sơn, xã Tùng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.
Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Dùng kéo đâm cha đẻ vì không cho mượn sổ đỏ

Nguyễn Tuấn Anh (SN 1993, trú tại phường Sông Trí, Hà Tĩnh) đã dùng kéo đâm cha đẻ do không được đưa Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình để cầm cố lấy tiền trả nợ.