Ford sẽ khai tử nhiều xe con, biến Focus thành crossover

Nhằm tập trung phát triển dòng SUV và bán tải, hãng xe Mỹ sẽ dừng sản xuất một số mẫu xe con như Taurus trước khi đến lượt Fiesta.

Ford đang thực hiện kế hoạch ưu tiên dòng xe cỡ lớn như từng công bố, với việc khai tử mẫu subcompact Fiesta, sedan hạng trung Fusion và sedan cỡ lớn Taurus cùng dòng van C-Max tại Mỹ. Thông báo được đưa ra ngày 25/4, theo USA Today.

ford se khai tu nhieu xe con bien focus thanh crossover

Ford sẽ dừng sản xuất Fiesta trong vài năm tới.

Trong tương lai không xa, Ford sẽ chỉ còn hai mẫu xe con trong dòng sản phẩm: Mustang và mẫu hatchback mới có tên gọi Focus Active thế chỗ Focus compact hiện hành. Focus Active thực tế là một mẫu xe cỡ nhỏ nhưng thiết kế khá gân guốc và gầm cao như một chiếc SUV. Điều đó có nghĩa người hâm mộ sẽ phải tạm biệt Ford Fiesta, Fusion, C-Max và Taurus.

Kế hoạch của Ford không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, với mục tiêu ngày càng thêm nhiều xe SUV và bán tải - những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Trong khi đó, doanh số dòng xe con có chiều hướng giảm trên thị trường toàn cầu.

Ford sẽ làm mới toàn bộ dòng sản phẩm crossover và SUV truyền thống trên thị trường toàn cầu, như Explorer và Escape. Fiesta và Taurus có thể biến mất sớm nhất là vào năm sau. Phiên bản mới ra mắt của Fusion - tham gia phân khúc xe hạng trung từng bán chạy nhất cho tới khi xe SUV chiếm ngôi vương - dường như cũng chỉ "loanh quanh" trên thị trường ít năm tới trước khi dừng bán.

ford se khai tu nhieu xe con bien focus thanh crossover

Focus sẽ thay đổi toàn diện, biến thành crossover.

Trong thông báo của Ford mới đây, hãng kiếm được 1,7 tỷ USD lợi nhuận trong quý I/2018, tăng 9% so với cùng kỳ 2017. Trong 3 tháng đầu năm, hãng xe có trụ sở ở Dearborn (bang Michigan) kiếm được 43 cent mỗi cổ phiếu, cao hơn 2 cent so với ước tính của các nhà phân tích ở phố Wall.

Kế hoạch tương lai của Ford, theo chia sẻ của Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Jim Hackett, là chỉ tập trung vào những thị trường và sản phẩm mà hãng có thể giành phần thắng. Đến 2020, gần 90% dòng sản phẩm của Ford ở Bắc Mỹ sẽ là xe tải, đa dụng và xe thương mại.

Ford cũng sẽ thêm động cơ điện-hybrid cho những mẫu mang lại lợi nhuận cao như F-150, Mustang, Explorer, Escape và sản phẩm tương lai Bronco vào khoảng năm 2020 hoặc 2021. Trước hết sẽ là động cơ điện, rồi sau đó là hybrid.

Theo VNE

Đọc thêm

Nguy cơ mất an toàn khi "độ" xe ô tô điện

Nguy cơ mất an toàn khi "độ" xe ô tô điện

Ô tô điện ngày càng phổ biến tại Hà Tĩnh, kéo theo nhu cầu độ thêm phụ kiện, nâng cấp tiện ích. Song, việc can thiệp vào hệ thống điện có thể gây mất an toàn, tăng nguy cơ cháy nổ.
Xe chạy 50.000 km cần bảo dưỡng những gì?

Xe chạy 50.000 km cần bảo dưỡng những gì?

Sau khoảng 50.000 km vận hành, tương đương 3-4 năm sử dụng đối với phần lớn xe cá nhân, ô tô bước vào một trong những kỳ bảo dưỡng quan trọng nhất. Đây là thời điểm nhiều chi tiết, vật tư tiêu hao bắt đầu xuống cấp, cần được kiểm tra và thay thế.
Chuyện gì xảy ra với Volkswagen?

Chuyện gì xảy ra với Volkswagen?

Tập đoàn ôtô lớn nhất châu Âu - Volkswagen rơi vào khủng hoảng lớn, phải đi đến quyết định cắt giảm 50% sản phẩm. Chuyện gì đã xảy ra?
Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Những lựa chọn ô tô giá dưới 200 triệu đồng

Ở năm 2026, người dùng với ngân sách khoảng 200 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc ô tô cỡ nhỏ. Trong đó, VinFast VF 2 và Bestune Xiaoma đang là những ô tô có giá rẻ nhất thị trường.
Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Từ 100 triệu đồng mua được ô tô mới: Cộng đồng "dậy sóng" trước VinFast VF 2

Sự xuất hiện của VinFast VF 2 với mức giá công bố chỉ 188 triệu đồng đang tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô Việt. Đặc biệt, loạt ưu đãi đi kèm trong giai đoạn 15-17/7 có thể khiến mức giá thực tế chạm mốc 100 triệu đồng, mở ra cơ hội phổ cập ô tô cho hàng triệu gia đình và người trẻ Việt.
Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Lái xe mùa mưa: 5 điều không thể bỏ qua

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường rơi vào tình trạng ngập úng, tiềm ẩn nguy cơ thủy kích, chập điện và nhiều sự cố nguy hiểm đối với ô tô. Chỉ cần nắm vững một số kỹ năng xử lý cơ bản, người lái có thể giảm thiểu đáng kể rủi ro, bảo vệ phương tiện và đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người cùng tham gia giao thông.
VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast ra mắt VF 2 - xe đô thị cỡ nhỏ giá 188 triệu đồng

VinFast chính thức ra mắt VF 2 - dòng xe điện chiến lược hướng đến mục tiêu phổ cập ô tô cho người Việt, với mức giá chỉ 188 triệu đồng (gồm pin). Xe sở hữu thiết kế năng động 2 cửa, 4 chỗ ngồi, là lựa chọn an toàn, tiện nghi thay thế cho xe máy, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cư dân đô thị.
Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai Elantra thế hệ mới lộ diện

Hyundai vừa chính thức giới thiệu thế hệ thứ 8 của mẫu sedan Elantra tại thị trường Hàn Quốc, nơi xe được bán dưới tên gọi Avante.
Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Thêm thành phố cấm xe máy xăng?

Theo quy định mới nhất tại Delhi (Ấn Độ), người dân tại thành phố này sẽ không được đăng ký mới xe máy xăng từ đầu năm 2028.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!